5 phương pháp Ayurvedic bí mật giúp chữa đau họng

Trong hệ thống Ayurveda, bạn có thể sử dụng bạch đậu khấu, hạt methi, vỏ cây xoài, triphala và mulethi sẽ rất hữu ích trong việc chữa đau họng.

Đau họng hay viêm họng thường xảy ra khá phổ biến và chúng ta bị ảnh hưởng bởi nó tại một số điểm trong cuộc sống.

Loading...

Đau họng gây ra khá đau đớn, làm cho bạn khó khăn để nói chuyện, nuốt, hoặc ăn. Những lý do chính đằng sau viêm họng có thể là nhiễm trùng, la hét hoặc hút thuốc.

Theo hệ thống y học Ayurveda cổ xưa, một cơ thể con người gồm ba doshas đó là Kapha, Pitta và Vatta được so sánh với các yếu tố như không khí, đất, lửa, nước và không gian.

Mọi người đều có một dosha trội quyết định tính cách của họ; nhưng theo triết lý của Ayurveda, bất cứ căn bệnh nào bị gây ra là bởi vì có một sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa ba doshas.

Chúng ta hãy cùng xem xét một số các biện pháp Ayurvedic ít được biết đến có thể giúp làm dịu cổ họng bị đau.

Theo nguyên lý Ayurveda để chữa đau họng, bạn cần phải thực hiện thay đổi cần thiết trong chế độ ăn uống và lối sống để chữa trị viêm họng.

Bạn cần phải tránh tiêu thụ thực phẩm lạnh, thực phẩm cay để chữa viêm họng. Sử dụng các loại thảo mộc và gia vị như gừng, methi và tỏi sẽ rất hữu ích trong việc chữa tình trạng viêm họng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 phương pháp bí mật từ hệ thống y học cổ xưa, có thể giúp bạn làm giảm bớt cơn đau liên quan với viêm họng.

1. Bạch đậu khấu (thảo quả)

5 phương pháp Ayurvedic bí mật giúp chữa đau họng

Bạn có thể sử dụng bột gia vị bạch đậu khẩu để thêm hương vị cho thức ăn hoặc sữa của bạn. Trong Ayurveda, bạch đậu khẩu được sử dụng để chữa bệnh đau họng và viêm amidan. Pha bột gia vị bạch đậu khẩu trong nước và sử dụng như nước súc miệng để chữa đau họng cứng đầu.

2. Methi

Chúng ta biết rằng hạt methi được sử dụng để chữa bệnh khó tiêu và giúp mọc tóc. Nhưng ít người trong chúng ta biết rằng loại thảo dược này có thể được sử dụng để chữa trị bệnh đau họng rất tốt. Đun sôi hạt methi trong nước một thời gian. Sau đó để nguội đến nhiệt độ thích hợp, sử dụng nước này như nước xúc miệng giúp chữa đau họng.

3. Vỏ cây xoài

Bạn có biết vỏ cây xoài có thể được sử dụng để chữa bệnh viêm họng? Theo Ayurveda, vỏ cây xoài là một trong những phương pháp điều trị viêm họng hiệu quả nhất. Các chất lỏng chiết xuất của vỏ cây xoài có thể được trộn trong nước và sử dụng như nước súc miệng hoặc có thể áp dụng vào các khu vực bị ảnh hưởng.

4. Triphala

5 phương pháp Ayurvedic bí mật giúp chữa đau họng

Theo Ayurveda, Triphala là một sự kết hợp của ba hoặc nhiều hơn các loại thảo mộc được sử dụng cho những lợi ích tiêu hóa, những đặc tính giải độc và tăng cường khả năng miễn dịch của nó. Nó cũng được sử dụng để làm giảm bớt đau họng và những vấn đề viêm khác. Trộn Triphala với nước ấm. Súc miệng bằng thứ hỗn hợp này nhiều lần trong một ngày và bạn sẽ thấy một sự cải thiện nhanh chóng trong tình trạng của bạn.

5. Mulethi (Cam thảo)

Mulethi hay cam thảo là một trong những thảo dược ít được biết đến nhưng là một trong những thảo dược có hiệu quả nhất được sử dụng để chữa trị bệnh viêm họng. Mulethi có tác dụng làm mát trên cổ họng giúp chữa các bệnh nhiễm trùng cổ họng.

Để chữa đau họng, đun sôi mulethi trong nước, và sau đó từ từ uống nó như một loại trà. Mulethi chứa các tính chất chữa bệnh và nó đóng góp một vị trí trong Ayurveda.

Loading...