5 phương pháp Ayurvedic giúp giảm cân tốt nhất

Với việc thay đổi lối sống, cuộc sống ít vận động, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng và tập thể dục trong cuộc sống của chúng ta, nó trở nên khó khăn để duy trì trọng lượng phù hợp.

Kết quả của điều này là tạo ra chất béo cứng đầu. Để loại bỏ chất béo này, hệ thống lâu đời của y học, phương pháp Ayurveda là khá hiệu quả.

Loading...

Phương pháp Ayurveda bao gồm những bí mật từ thời đại trước, trong đó có những bí quyết để có sức khỏe tốt bằng cách thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh, loại bỏ độc tố và một cuộc sống toàn diện.

Theo phương pháp Ayurveda, một sự không cân bằng trong doshas của bạn dẫn đến tăng cân và một số bệnh khác. Ba dạng cơ thể hoặc doshas này là Vatta (gió), Pitta (cháy) và Kapha (đất).

(Theo Ayurveda, môi trường bên trong và bên ngoài của chúng ta bị chi phối bởi ba nguồn năng lượng cơ bản hoặc doshas).

Theo Ayurveda, một cơ thể con người được tạo thành từ một trong ba doshas. Vì vậy, một chế độ ăn uống phù hợp với doshas của bạn sẽ phù hợp với bạn nhất.

Bước tiếp theo trong việc giảm cân là sử dụng thảo dược Ayurvedic trong cuộc sống của bạn, giúp làm giảm cân dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, dưới đây là 5 biện pháp Ayurvedic giúp bạn giảm cân tốt nhất.

1. Triphala

5 phương pháp Ayurvedic giúp giảm cân tốt nhất

Triphala là một loại thảo dược giảm cân độc đáo, là một sự kết hợp của ba loại cỏ cụ thể là, haritaki, bibhitaki, và amlataki.

Những loại thảo mộc này giúp làm sạch, trẻ hóa và tính giải độc độc đáo. Triphala cũng giúp giảm cân dần dần.

Tiêu thụ Triphala hàng ngày có thể giúp giảm cân bằng cách đảm bảo một quá trình tiêu hóa tốt hơn và tăng dinh dưỡng hơn từ thực phẩm bạn tiêu thụ, do đó bạn có cảm giác đói thấp hơn.

Cách sử dụng:

Lấy một thìa bột Triphala cho vào một ly nước ấm, uống trong một tháng để thấy kết quả rõ rệt.

2. Guggul

Theo Ayurveda, một sự mất cân bằng trong Kapha của bạn có thể dẫn đến tăng trọng lượng một lần nữa. Có một số loại thảo dược Ayurvedic có thể được sử dụng để giảm cân và Guggul là một trong số chúng.

Guggul giúp trong việc giảm cholesterol và chất béo từ ruột. Nó cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất, do đó làm giảm sự tăng cân.

Guggul cũng được biết là hoạt động như một chất kích thích gan, giúp trong việc quản lý tốt hơn các chất béo, do đó làm giảm trọng lượng.

Cách sử dụng

Tiêu thụ Guggul hàng ngày bằng nước nóng giúp tiêu hóa tốt hơn.

3. Lô hội

Lô hội được gọi là một loại thảo dược Ayurvedic tuyệt vời. Nó được sử dụng để có được một làn da tốt hơn, tiêu hóa tốt hơn, giảm cân và tất cả mọi thứ. Nó giúp giải độc, tăng sự trao đổi chất và giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa của bạn, do đó giúp giảm cân.

Cách sử dụng

Trộn nước ép lô hội với nước cốt chanh, nước và mật ong. Bao gồm trong chế độ giảm cân hàng ngày của bạn để đảm bảo một điều trị giảm cân hiệu quả.

4. Kari Patta

5 phương pháp Ayurvedic giúp giảm cân tốt nhất

Lá Curry hoặc Kari Patta là một thực phẩm giúp đốt cháy chất béo tuyệt vời. Chúng chiếm một vị trí nổi bật trong Ayurveda để giảm cân. Ngoài các thuộc tính giảm trọng lượng, kari patta còn giúp điều chỉnh lượng đường và cũng có phẩm chất chống viêm. Chúng cũng giúp trong các hoạt động của ruột non và dạ dày trở lên tốt hơn.

Cách sử dụng

Bạn có thể đun sôi chúng trong nước ấm và uống hoặc nhai chúng.

5. Hạt Methi

Methi chứa chất xơ và giúp đốt cháy chất béo trong gan. Methi hầu như không chứa calo và carbs, làm cho loại thảo dược này trở thành một phương thuốc Ayurvedic tuyệt vời để giảm cân.

Cách sử dụng

Ngâm 1 muỗng hạt methi trong nước qua đêm. Trộn cài này trong nước ấm và uống khi bụng đói. Bạn cũng có thể rang khô hạt methi và sử dụng nó như là một gia vị.

Like and Sharing:

Loading...