5 phương pháp chữa chứng ợ nóng tự nhiên nhanh chóng

Nhai húng quế, uống nước nhục đậu khấu luộc, uống sữa lạnh, ăn chuối chín… là những cách chữa chứng ợ nóng tự nhiên nhanh chóng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chứng ợ nóng xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do sự hình thành khí trong dạ dày và được đẩy thẳng lên cuống họng để thoát khí ra.

Loading...

Điều này gây nguy hiểm cho các mô tế bào nếu hiện tượng này cứ lặp đi lặp lại trong một thời gian dài.

Biết được nguyên nhân gây ra rồi, giờ cùng đi tìm một số phương thuốc có thể giúp bạn chữa trị nhanh chứng ợ nóng. Bạn có thể thử các loại thuốc kháng acid hoặc điều trị allopathic và vi lượng đồng căn khác.

Nhưng với một số người đã dùng quá nhiều loại thuốc (đây là một trong những lí do khiến bụng yếu) hoặc những người ghét uống thuốc, thì câu trả lời chỉ có thể là phương thuốc tại gia hoặc thực phẩm thiên nhiên.

Dưới đây là những phương pháp chữa chứng ợ nóng tự nhiên đang được khuyên dùng nhiều nhất.

1. Nhai húng quế

Rửa lá húng quế thật sạch trước khi ăn. Bạn có thể nhai 4-5 lá để nhanh khỏi hơn. Húng quế giúp kích thích nhước nhầy, làm giảm dự ảnh hưởng của khí trong dạ dày. Đây là loại lá có đặc tính chống loét.

2. Uống nước nhục đậu khấu luộc

Luộc một ít quả nhục đậu khấu còn nguyên vỏ trong 5 phút và uống nước luộc ấy. Nó sẽ giúp bạn làm giảm nộng độ axit trong dạ dày.

3. Uống sữa lạnh

Sữa lạnh với một thìa bơ có thể giúp làm giảm độ axit trong dạ dày. Đừng uống nóng, vì nó sẽ không có tác dụng. Sữa lạnh còn làm giảm cảm giác nóng nữa.

4. Ăn một quả chuối chín

Hàm lượng kali cao trong quả chuối chín được coi như là một phuong thuốc cực hiệu quả trong việc giải độc bớt lượng axit trong cơ thể.

5 phương pháp chữa chứng ợ nóng tự nhiên nhanh chóng

5. Nhai hạt hoa hồi

Hạt hoa hồi với thành phần là chất chống ung nhọt giúp cơ thể luôn sảng khoái và điều hòa hệ tiêu hóa . Đây là lí do người Ấn Độ luôn ăn một thìa đầy hạt hoa hồi sau mỗi bữa ăn.

Thử uống nước hoa hồi. 1 cốc buổi sáng, 1 cốc buổi chiều sẽ giảm nhanh chứng ợ nóng và ngừa tái phát trào khí axit.

Loading...