5 thói quen khiến làn da của bạn trở nên cực xấu mà không hề hay biết

Không dưỡng da, nheo mắt, nhai kẹo cao su, thường xuyên cúi đầu xuống chơi điện thoại… là những thói quen khiến làn da sẽ cực xấu mà khó có thể cải thiện.

Không dưỡng da

Bạn nghĩ rằng mình vẫn còn trẻ và da vẫn còn đẹp nên không cần dưỡng da? Ngây thơ quá! Làn da của chúng ta đã có những dấu hiệu lão hoá từ… năm 20 tuổi, và với vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay thì có lẽ, tốc độ “xuống cấp” của làn da sẽ còn nhanh chóng mặt. Thiếu dưỡng ẩm, đây là điều sẽ xảy ra:

Loading...

– Làn da dầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn, dễ kích ứng hơn, lão hoá sớm hơn nếu không được dưỡng ẩm. Và nếu da dầu đang có mụn trứng cá? Mụn sẽ nhiều hơn, đơn giản vì thiếu dưỡng ẩm thì da yếu đi – và mụn thích điều này.

– Làn da khô, nhạy cảm sẽ càng trầm trọng hơn. Không chỉ là vấn đề da bong tróc, nứt nẻ – mà còn là chuyện bị lão hoá sớm, nếp nhăn gãy, kích ứng và mẩn đỏ.

– Da thường cũng cần được chăm dưỡng thường xuyên để luôn ở trong trạng thái khoẻ mạnh, bởi “chăm sóc da” thì hiệu quả và đỡ tốn kém hơn hẳn so với “điều trị da”!

Nheo mắt

Vùng da mắt rất nhạy cảm với chuyển động lặp đi lặp lại và việc nheo mắt có thể làm sâu thêm các nếp nhăn. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế dụi mắt hoặc tác động quá nhiều lên vùng da quanh mắt.

Nhai kẹo cao su Một số người có thói quen nhai kẹo cao su để tập trung hơn khi làm việc. Nhưng nếu nghiện nhai kẹo cao su mọi lúc mọi nơi thì rõ ràng là lợi bất cập hại. Khi cơ miệng làm việc liên tục, không chỉ khớp nhai và quai hàm có thể gặp vấn đề mà nếp nhăn còn hình thành rất nhiều quanh khóe miệng, khiến cho khuôn mặt trở nên già nua và nụ cười kém duyên.

Nhai kẹo cao su

Nhao kẹo cao su thường xuyên khiến cơ miệng làm việc liên tục, không chỉ khớp nhai và quai hàm có thể gặp vấn đề mà nếp nhăn còn hình thành rất nhiều quanh khóe miệng, khiến cho khuôn mặt trở nên già nua và nụ cười kém duyên.

5 thói quen khiến làn da của bạn trở nên cực xấu mà không hề hay biết

Dụi mắt

Làn da xung quanh mắt vô cùng yếu ớt nên dụi mắt sẽ khiến làn da bị tổn thương, bị nhiễm trùng, thậm chí bị bệnh đau mắt. Nếu cần thiết, hãy dùng giấy sạch hoặc tay sạch nhẹ nhàng loại bỏ sự khó chịu này.

Thường xuyên cúi đầu xuống chơi điện thoại

Cúi đầu xem, chơi điện thoại sẽ khiến cổ bị áp lực lớn hơn bình thường. Thường xuyên bảo trì tư thế cúi đầu sẽ khiến tế bào da lão hóa nhanh hơn, xuất hiện nhiều nếp nhăn ở phần cổ. Ngoài ra thường xuyên cúi đầu còn dễ bị hai cằm.

Loading...