5 thói quen vào buổi tối càng làm càng giúp bạn giảm cân

Nếu thật sự muốn “vứt bỏ” vài kg trên cơ thể, bạn nên duy trì một vài thói quen đơn giản buổi tối. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng đã được khoa học chứng minh.

Để có một thân hình khỏe và đẹp, ngoài tích cực tham gia các hoạt động thể thao như đi tập gym, yoga, aerobics và áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần phải duy trì một số thói quen nhất định vào buổi tối.

Loading...

Bởi các hoạt động vào khung giờ “vàng” này đóng một vai trò khá lớn trong chiến dịch giảm cân của chúng ta. Hãy cùng điểm danh 5 thói quen tưởng chừng rất đơn giản và dễ thực hiện vào buổi tối có thể mang đến cho bạn những kết quả hơn cả mong đợi.

1. Không xem tivi hay dùng điện thoại trong bữa tối

Hiện nay, nhiều người có thói quen vừa ăn tối vừa xem tivi hoặc tranh thủ lướt điện thoại. Thói quen này khiến bạn mất tập trung và nạp lượng thức ăn vào cơ thể nhiều hơn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hành vi sử dụng điện thoại khi đang ăn khiến cơ thể không hấp thụ hết các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và gây tích tụ những chất béo xấu trong cơ thể.

2. Tập thể dục nhẹ nhàng

Rất nhiều người tin rằng tập thể dục gần giờ đi ngủ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ nhưng điều này hoàn toàn không chính xác.

Theo một cuộc điều tra do Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia của Mỹ được thực hiện vào năm 2013, 56-67% người tình nguyện viên có các hoạt động thể chất trước giờ đi ngủ luôn đạt được một giấc ngủ ngon hơn.

Đó có thể là một vài bài tập nhỏ sau bữa tối khoảng 2 tiếng như đi bộ, yoga, giúp bạn đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Ngoài ra, các bài tập này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng sau 1 ngày làm việc vất vả và ngủ ngon hơn.

3. Ngủ trong phòng tối

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Journal of Pineal Research, khi bạn ngủ, hóc-môn melatonin giúp cơ thể sản sinh nhiều chất béo nâu để đốt cháy calo. Điều đó có thể xảy ra khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Bởi vậy hãy đảm bảo phòng ngủ không có ánh đèn để thúc đẩy quá trình giảm cân.

Loading...

5 thói quen vào buổi tối càng làm càng giúp bạn giảm cân

4. Không uống nước 1 giờ trước khi đi ngủ

Hầu hết chúng ta đều biết rằng nước giúp bạn loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể bằng cách đổ mồ hôi hoặc tiểu tiện.

Để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ vì phải thức dậy cả đêm để chạy đến khu vệ sinh, bạn không nên uống nước 1 tiếng trước khi đi ngủ. Nên nhớ điều này! Trong chiến dịch giảm cân, chất lượng giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng như các hoạt động khác.

5. Chuẩn bị cơm trưa cho ngày hôm sau

Sự lười biếng khi không chuẩn bị bữa trưa, từ đó dẫn đến việc ăn cơm hộp cũng là thủ phạm khiến bạn không thể giảm cân được. Theo một nghiên cứu, bất kỳ bữa ăn bên ngoài nào cũng có lượng calo gấp đôi so với bữa cơm do chính tay bạn tự chế biến ở nhà.

Nếu buổi sáng bận rộn không cho phép bạn có thời gian chuẩn bị cơm trưa thì hãy làm điều đó vào buổi tối trước khi đi ngủ.

* Theo Time of India/TTVN!

Loading...