6 cách giúp chữa trị đau đầu hiệu quả nhất mà không cần uống thuốc tây

Chúng ta thường quen vớ việc uống thuốc tây khi bị đau đầu, thế nhưng điều này không tốt cho sức khỏe về lâu về dài. Thay vào đó, hãy áo dụng các cách dưới đây:

1. Gừng

Chứa các chất có tác dụng giảm đau, viêm sưng các tế bào não, kích hoạt các tế bào hoạt động bình thường trở lại. Bạn có thể dùng bột gừng khô hòa với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên trán, tính nóng của gừng giúp giảm đau ngay lập tức.

Loading...
2. Lá cúc

Bạn có thể nhai tươi từ 1 đến 2 lá cúc giúp cơ thể thanh nhiệt, sau vài tuần bạn sẽ thấy cơn đau đầu không còn nữa. Cũng giống như gừng, lá cúc có chứa các chất có khả năng kháng viêm chống khuẩn rất cao.

3. Giấm trắng

Giảm đau đầu bằng giấm trắng bạn có thể làm theo cách này: dùng chiếc khăn mỏng sạch ngâm vào giấm trắng khoảng ba phút sau đó vắt nhẹ, dùng chiếc khăn này quấn quanh đầu rồi nhắm mắt lại, để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch lại với nước.

4. Uống trà hoa oải hương

Trà hoa oải hương có tác dụng an thần rất tốt nên cũng có tác dụng giảm đau đầu nhanh chóng. Bạn có thể uống 1 hoặc 2 ly trà nếu xuất hiện các cơn đau đầu thường xuyên. Ngoài ra, khi thời tiết lạnh, bạn cũng có thể uống loại trà này để làm ấm cơ thể.

6 cách giúp chữa trị đau đầu hiệu quả nhất mà không cần uống thuốc tây

5. Massage bằng tinh dầu

Tinh dầu được dùng ở đây là tinh dầu hạnh nhân, vừng, mù tạt. Trước khi gội đầu, hãy dùng ngón tay sạch thấm ướt 1 trong 3 loại tinh dầu trên, nên nhớ tinh dầu đã pha loãng với dầu dẫn, rồi massage nhẹ nhàng lên vùng trán và đầu, cơn đau đầu sẽ giảm tức thì.

6. Đắp tinh dầu quế và đinh hương

Với lượng nhỏ 10ml tinh dầu quế với 3g bột đinh hương trộn đều với nhau rồi đắp lên trán, thư giãn trong 10 phút, bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái.

Đau đầu vốn là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý, nhưng dù bệnh lý gì đi nữa thì việc cần làm là bạn phải làm giảm đau nhanh nhất có thể. Hãy quên đi việc dùng một vài viên thuốc tây mà bạn biết và áp dụng thử các cách trên xme sao nhé! Chúc bạn thành công!

ViVi/Bestie!

Loading...