6 công dụng chữa bệnh của hành tây mà không phải ai cũng biết

Hành tây mang nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là chất chống viêm, kháng khuẩn, có công dụng trị mụn cóc, viêm xoang, hạ sốt, cảm lạnh, trị bỏng…

Hành tây là nguồn thực phẩm phổ biến, nhưng sử dụng hành tây thế nào để chữa bệnh thì không phải ai cũng biết.

Theo Boldsky, dưới đây là những cách sử dụng hành tây mà ai cũng nên biết. Hành tây mang nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là chất chống viêm, kháng khuẩn, sẽ giúp cơ thể phòng tránh một số bệnh nguy hiểm.

Ở một số quốc gia, ví dụ như Ấn Độ, họ thường xuyên sử dụng hành tây trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Họ tin rằng đây là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và có tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể rất tốt.

Loading...
Trị mụn cóc

Hãy cắt một lát hành tây, sau đó chà lên vùng da bị mụn cóc, dùng gạc bọc lại để ổn định vị trí. Giữ lát hành qua đêm và tháo ra vào sáng hôm sau. Áp dụng vài ngày bạn sẽ thấy mụn cóc biến mất.

Hạ sốt

Trước khi đi ngủ, cắt hành tây, khoai tây thành từng miếng nhỏ. Sau đó áp dụng dưới lòng bàn chân, đeo tất để ổn định hỗn hợp ở nguyên vị trí. Cách làm này sẽ hạ cơn sốt hiệu quả.

Trị viêm xoang

Ăn hành tây thường xuyên giúp bạn phòng chống viêm xoang. Bạn có thể chuẩn bị một tách trà gừng, sau đó thêm vài lát hành tây để tiêu thụ như một thức uống hàng ngày.

6 công dụng chữa bệnh của hành tây mà không phải ai cũng biết

Cảm lạnh

Nếu bạn đang bị cảm lanh, hãy đặt một củ hành tây gần nơi bạn đang ngủ, có thể cắt hành thành nhiều miếng để đạt hiệu quả tốt hơn. Theo các chuyên gia, hành tây sẽ tiêu diệu những vi khuẩn có hại trong không khí, giúp bạn mau khỏi bệnh.

Trị ho

Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ, sau đó trộn lẫn với mật ong. Giữ hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Mỗi ngày sử dụng 1-2 thìa để giảm cơn ho nhanh chóng.

Trị bỏng

Lưu ý hành tây chỉ có tác dụng đối với các vết bỏng nhẹ, nhất là khi các bà nội trợ nấu ăn trong bếp. Bạn chỉ cần đặt 1 lát hành tây lên vùng da bị tổn thương trong vài phút, hành tây sẽ làm dịu và phục hồi da nhanh chóng.

Like and Sharing:

Loading...