6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang nghiện uống cà phê

Đau đầu thường xuyên, không thể tập trung nếu thiếu cà phê, dễ cáu gắt, mất ngủ… là những dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn đang bị nghiện uống cà phê.

Bạn cảm thấy khó chịu, không thể trải qua một ngày hiệu quả mà thiếu cà phê? Theo chuyên gia dinh dưỡng Anvesha Sharma tại Ấn Độ, một số dấu hiệu dưới đây cũng cảnh báo bạn đang phụ thuộc nhiều vào cà phê.

Loading...
Đau đầu thường xuyên

Theo Fox News, caffeine là một chất co mạch, có nghĩa là nó khiến mạch máu hẹp hơn, hạn chế lưu thông máu. Điều này giúp giảm đau đầu hiệu quả. Nhưng nếu bạn đang uống cà phê thường xuyên, rồi dừng uống trong một ngày, bạn sẽ dễ bị đau đầu. Đó là dấu hiệu bạn bị nghiện cà phê.

Bạn cần uống cà phê trước khi tập thể dục

Bạn có cảm thấy không thể tập luyện hiệu quả nếu trước đó không uống cà phê? Nếu bạn quá phụ thuộc vào cà phê để tập thể dục, có lẽ bạn đang bị nghiện caffeine.

Bạn không thể tập trung nếu thiếu cà phê

Caffeine trong cà phê giải phóng adrenaline, giúp bạn tỉnh táo và tập trung. Nếu không uống cà phê, bạn có thể gặp hiện tượng sương mù não hoặc khó tập trung hoàn thành các nhiệm vụ công việc.

Dễ cáu gắt

Uống cà phê liều cao có thể dẫn đến bồn chồn, thậm chí gây cảm giác hoảng hốt ở một số người. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, dễ cáu gắt hơn bình thường, hãy cố gắng cắt giảm lượng cà phê tiêu thụ để giúp tâm trạng tốt hơn.

Mất ngủ

Theo The Health Site, tiêu thụ quá nhiều lượng caffeine có thể gây cản trở giấc ngủ và dẫn đến tình trạng mất ngủ. Vì vậy, nếu nghiện cà phê, bạn sẽ có thể thường xuyên trằn trọc suốt cả đêm.

Gặp khó khăn trong việc cắt giảm caffeine

Bạn biết rằng uống nhiều cà phê có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng vẫn không thể cắt giảm được lượng caffeine tiêu thụ hàng ngày. Đây là một dấu hiệu khẳng định chắc chắn rằng bạn đang nghiện caffeine.

Loading...