6 dấu hiệu nguy hiểm chị em phụ nữ không được bỏ qua

Ngủ kém, đổ mồ hôi ban đêm, mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục… là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ thể đang rơi vào trạng thái mất cân bằng.

Hormone ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức rõ ràng về điều này. Chúng ta hoàn toàn có thể cân bằng hormone thông qua chế độ ăn uống, luyện tập hoặc thực phẩm bổ sung.

Loading...

Tuy nhiên, có một số giai đoạn, con người sẽ buộc phải trải qua thời gian mất cân bằng, bạn có thể kiểm soát bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nhận thức về hormone đóng vai trò quan trọng để ổn định sức khỏe nói chung.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết cơ thể đang rơi vào trạng thái mất cân bằng hormone:

Ngủ kém

Đây được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất ở những người đang bị mất cân bằng hormone. Bạn sẽ luôn cảm thấy khó ngủ, mất ngủ kéo dài khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi. Nguyên nhân là do lượng testosterone thấp.

Đổ mồ hôi ban đêm

Lý do dẫn đến tình trạng này vì lượng progesterone giảm trong cơ thể. Bạn sẽ luôn cảm thấy nóng trong người, đặc biệt vào ban đêm, kèm theo các dấu hiệu khác như đổ mồ hôi và tăng cân mất kiểm soát.

Mệt mỏi

Mệt mỏi không rõ nguyên nhân cũng là dấu hiệu của sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Dù đã nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ, bạn vẫn luôn cảm thấy mệt và khó tập trung công việc. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn nếu tình trạng này còn kéo dài.

6 dấu hiệu nguy hiểm chị em phụ nữ không được bỏ qua

Giảm ham muốn tình dục

Mất cân bằng hormone khiến phụ nữ mất dần hứng thú với tình dục. Nguyên nhân là do lượng estrogen thấp, điều này không chỉ ảnh hưởng tới đời sống tình dục mà còn tác động lên tâm trạng khiến chị em hay cáu gắt và khó giữ bình tĩnh.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá khiến phụ nữ cảm thấy mất tự tin, một trong những nguyên nhân gây mụn chính là do hormone thay đổi. Nếu đã chăm sóc da cẩn thận nhưng mụn vẫn không giảm, hãy cân nhắc về chế độ dinh dưỡng để cân bằng hormone giới tính.

Tăng cân

Tăng cân mất kiểm soát sẽ xảy ra khi quá trình sản xuất hormone bị gián đoạn. Điều này gây tích tụ chất béo dư thừa trong cơ thể. Tuyến thượng thận tạo ra một loại hormone gọi là cortisol. Khi quá trình sản xuất hormone này bị cản trở sẽ khiến mỡ thừa tích tụ nhiều hơn, đặc biệt là vùng bụng.

Tường Vy/Unknownremedy/Ngaynay!

Loading...