6 điều vợ làm đầu năm mới để vợ chồng hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa

Chăm chỉ, tìm hiểu công việc của chồng, tôn trọng chồng… là điều vợ nên làm khi bước vào đầu năm để cả năm vợ chồng hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa nhé!

Quan tâm, tìm hiểu công việc của chồng

Một người vợ cố gắng tìm hiểu, quan tâm và chia sẻ với công việc của chồng sẽ khiến anh ấy biết ơn, cảm động. Điều này sẽ khiến chồng bạn giảm được chút áp lực, căng thẳng vì sau giờ làm việc, trở về nhà anh ấy có thể trò chuyện, tâm sự giải tỏa nỗi lòng với người vợ của mình.

Trở thành bờ vai cho chàng dựa vào

Hãy cho đàn ông thấy sự mạnh mẽ và sẵn lòng giúp đỡ của bạn khi anh đang gặp khó khăn về tinh thần. Những lúc chàng buồn phiền, việc bạn cần làm là trấn an chàng và trở thành một người tin tưởng để chàng chia sẻ tâm tư trong lòng.

Hãy là người thân tín của chàng, là chiếc gối ấm áp khi chàng cần dựa vào. Khi ấy chàng sẽ cảm thấy sự quan trọng, sự quyến rũ, sự an bình tỏa ra từ con người bạn.

Tôn trọng chồng hơn

Việc bạn học cách tôn trọng chồng hơn sẽ khiến anh ấy biết ơn, yêu thương bạn hơn, đồng thời sẽ nhận lại được những phản ứng tích cực tương ứng. Và cứ thế, mọi việc sẽ tiếp tục diễn ra theo chiều hướng ngày càng tích cực hơn.

6 điều vợ làm đầu năm mới để vợ chồng hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa

Chăm chỉ, đảm đang hơn nữa

Dù bận đến mấy, hãy cố dành chút thời gian cho việc bếp núc phụ nữ nhé. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, đàn ông rất khao khát được trở về mái ấm của mình với để được cùng vợ nấu ăn, hoặc ăn những món ngon vợ nấu. Chỉ đơn giản thôi nhưng điều này giúp cho sự nghiệp của chồng và cả tình cảm gia đình đều thuận lợi, tốt đẹp.

Hiếu lễ với gia đình hai bên

Một người phụ nữ đối xử tốt và chân thành với bố mẹ gia đình hai bên sẽ khiến đàn ông cảm kích. Việc hiếu đễ với gia đình hai bên cũng được thể hiện từ những thứ nhỏ nhặt và vụn vặt nhất.

Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện cho bố mẹ chồng/bố mẹ vợ? Bạn có nhớ ngày sinh nhật của họ? Bạn đã tặng quà cho họ vào dịp nào? Đi đâu du lịch, bạn có nhớ mua quà cho họ?… Tất cả những hành vi dù nhỏ thôi, cũng có tác dụng lớn đối với công cuộc “cải cách” mối quan hệ với “đối tác” chung nhà.

Khen ngợi và ủng hộ chồng nhiều hơn

Không riêng gì phụ nữ, đàn ông cũng rất thích được khen ngợi. Cho dù thành tích anh ấy đạt được không to tát gì, nhưng chỉ cần một lời tán dương cùng vẻ mặt tự hào của bạn cũng đủ khiến chàng hài lòng. Được người mình yêu đánh giá cao và tin tưởng là điều mà mọi nam giới đều mong muốn.