6 loại bệnh dị ứng nguy hiểm bạn tuyệt đối không được thờ ơ

Dị ứng Nickel, dị ứng thời tiết, dị ứng kháng sinh, dị ứng điều hòa… là những loại bệnh dị ứng nguy hiểm bạn tuyệt đối không được bỏ qua!

Một số dấu hiệu dị ứng thông thường như ngứa, hắt hơi…Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình trạng này thì nên cảnh giác với bệnh dị ứng. Trong một số trường hợp xấu, dị ứng có thể kèm theo cảm giác đau đớn, thậm chí là tử vong nếu như dị ứng với thực phẩm và không được cấp cứu kịp thời.

Loading...

Dị ứng xảy ra khi hệ miễn dịch suy yếu khiến cơ thể phản ứng tiêu cực với một số yếu tố bên ngoài môi trường. Mỗi người thường dị ứng với một yếu tố khác nhau, một số thậm chí với thực phẩm thông thường như sữa, sô cô la…

Hãy đọc bài viết dưới đây để kiểm tra xem cơ thể có bị dị ứng hay không?

Dị ứng Nickel

Nickel là một loại kim loại tìm thấy trong nhiều mặt hàng hiện nay. Ví dụ phổ biến như điện thoại di động, công cụ nhà bếp. Những người dị ứng với Nickel khi tiếp xúc có thể gây phát ban, nghiêm trọng hơn là viêm da.

Dị ứng thời tiết

Rất nhiều quốc gia hiện nay đang phải trải qua sự thay đổi thời tiết. Sự biến đổi liên tục của thời tiết dễ gây dị ứng ở một số nhóm người.

Dị ứng kháng sinh

Một số loại kháng sinh có chứa penicillin và amoxicillin, đây là thành phần dễ gây dị ứng. Triệu chứng bao gồm phát ban, sốt, mệt mỏi.

Dị ứng cá

Dị ứng cá hay hải sản khá phổ biến. Hiện nay, do nguồn nước biển ô nhiễm, các loại hóa chất có thể xâm nhập và khiến hải sản không được tươi ngon. Một số người nhạy cảm dễ bị dị ứng hệ hô hấp kèm theo phát ban nếu ăn phải.

6 loại bệnh dị ứng nguy hiểm bạn tuyệt đối không được thờ ơ

Dị ứng bụi

Tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng, dị ứng khói bụi cũng đáng báo động. Nhóm người này khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm sẽ khó thở, mẩn ngứa, dễ mắc bệnh về đường hô hấp nếu không được bảo vệ cẩn thận.

Dị ứng điều hòa

Có nhiều người dị ứng với cả điều hòa không khí. Đặc biệt là những người thường xuyên phải tiếp xúc trong môi trường điều hoà, họ dễ bị mắc những bệnh về đường hô hấp hơn so với những người khác. Hoặc bị khô da, mẩn ngứa.

Loading...