6 nguyên liệu tự nhiên giúp đánh bay mụn cứng đầu trên da ngay lập tức

Thay vì dùng các sản phẩm chứa hóa chất, bạn có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên như tinh dầu trà, vỏ cây liễu, trà xanh, đất sét… để trị mụn trên da.

Ngày nay, rất nhiều sản phẩm làm đẹp da ra đời với thành phần là các chất hóa học có tính làm sạch, điều trị mụn tuy nhanh nhưng ẩn chứa nhiều nguy hại. Nhưng bạn có biết, các thành phần tự nhiên dễ kiếm ngay trong nhà như bột trà xanh, tinh dầu trà… cũng có thể giúp “đánh bay” mụn, làm đẹp da lên mỗi ngày mà không gây kích ứng.

Loading...
Tinh dầu trà

Cây trà có khả năng miễn dịch hiệu quả. Tinh dầu chiết xuất từ loại cây này cũng sở hữu các đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ. Khi được sử dụng trong việc chăm sóc làn da, khả năng chống vi khuẩn của nó có thể sánh với hoạt chất trị mụn benzoyl peroxide.

Lưu huỳnh

Lưu huỳnh là một trong những nguyên liệu giúp khắc phục da mụn hiệu quả lâu đời nhất còn tồn tại. Đây là phương pháp điều trị có từ thời cổ đại. Lưu huỳnh là một loại chất có thể hấp thụ dầu tự nhiên do đó làm giảm bớt tình trạng viêm nhiễm và có tác dụng tẩy tế bào chết.

Vỏ cây liễu

Vỏ cây liễu là một dạng axit salicylic tự nhiên, có tác dụng tẩy các tế bào chết, giúp lỗ chân lông thông thoáng, sạch sẽ. Hơn nữa nó có thể giúp giảm bớt mụn hiệu quả.

6 nguyên liệu tự nhiên giúp đánh bay mụn cứng đầu trên da ngay lập tức

Trà xanh

Trà xanh có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Nó có thể loại bỏ trực tiếp mụn trứng cá, loại bỏ các vi khuẩn. Không những thế, trà xanh còn chứa chất chống oxy hóa, có thể cải thiện da mụn nhanh chóng.

Đất sét

Đất sét có đặc điểm hấp thụ dầu nhưng cũng có đặc tính chống viêm. Cao lanh (còn được gọi là đất sét trắng) là một trong những loại đất sét có tính tẩy rửa nhẹ nhàng, giúp loại bỏ tạp chất khỏi các lỗ chân lông, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn mà không làm khô làn da.

Cây xô thơm sage

Chiết xuất cây xô thơm sage rất giàu chất chống oxy hóa. Nó có tác dụng bảo vệ tế bào da khỏi các tác hại, ngăn ngừa da khô và giúp làn da khỏe mạnh, căng mịn. Loại cây này còn có thể giúp giảm tấy đỏ và sưng mụn.

Like and Sharing:

Loading...