6 nguyên nhân khiến cho mái tóc ngày càng xơ yếu và mỏng đi

Thiếu chất dinh dưỡng, không bảo vệ tóc khi đi nắng, không cung cấp đủ độ ẩm cho tóc… là những nguyên nhân khiến cho mái tóc ngày càng xơ xác.

Thiếu chất dinh dưỡng

Ăn uống qua loa, thường xuyên bỏ bữa kèm theo chế độ ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ hại đến sức khỏe mà còn khiến mái tóc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi thành phần cấu tạo chủ yếu của tóc là protein, nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. Nên khi bị thiếu một trong những chất này tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng.

Loading...
Không bảo vệ tóc khi đi nắng

Tác động trực tiếp của tia UV từ ánh nắng mặt trời gây hại nghiêm trọng đến mái tóc làm cho tóc tóc xơ, yếu, chẻ ngọn và bạc màu. Do đó, khi đi ra ngoài bạn gái nên trang bị đầy đủ các vật dụng chống nắng để bảo vệ mái tóc cũng như làn da của mình.

6 nguyên nhân khiến cho mái tóc ngày càng xơ yếu và mỏng đi

Không cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Nhiều người trong chúng ta có thói quen không sử dụng kem xả tóc sau khi gội đầu mà không để ý rằng kem xả tóc là nguồn cung cấp độ ẩm thường xuyên và trực tiếp nhất. Thiếu độ ẩm là nguyên do làm cho tóc gãy rụng, xơ yếu.

Bên cạnh việc sử dụng kem xả tóc thì thỉnh thoảng cũng nên ủ tóc bằng những loại kem ủ có chiết xuất từ thiên nhiên như bơ, dầu oliu, dầu dừa,…

Uốn, nhuộm và tạo kiểu thường xuyên

Việc thường xuyên sử dụng thuốc uốn, duỗi, nhuộm hay sử dụng các loại máy sấy, uốn, bấm phồng,… khiến cho tóc càng ngày càng yếu đi do ảnh hưởng tới lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì. Nếu kéo dài, chúng sẽ làm phá vỡ kết cấu ban đầu của tóc khiến cho tóc bị hư tổn, xơ xác và gãy rụng.

Gội đầu quá ít hoặc quá nhiều

Do môi trường sống hàng ngày tiếp xúc thường xuyên với khói, bụi chưa kể đối với những ai có mồ hôi dầu, nếu gội đầu quá ít sẽ khiến cho da đầu bị dơ, mồ hôi không thoát được làm cho chân tóc mềm và dễ gãy rụng.

Tuy nhiên, việc gội đầu hàng ngày cũng sẽ làm cho tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, hơn nữa các hóa chất có trong dầu gội nếu tiếp xúc quá nhiều cũng khiến tóc gãy rụng.

Loading...
Chải khi tóc còn ướt

Khi tóc ướt phần chân tóc rất yếu, mềm và dễ rụng nên tuyệt đối không sử dụng lược để chải mà chỉ nên sử dụng khăn mềm thấm khô phần nước rồi để tóc khô tự nhiên hoặc có thể sấy tóc bằng máy quạt hoặc máy sấy tóc có chế độ lạnh để tránh gây hại cho tóc.

Theo MTG.

Loading...