6 phương pháp điều trị bệnh Gout nhanh chóng

Bệnh Gout là bệnh xảy ra khi nồng độ axit uric tăng cao trong cơ thể. Nồng độ axit uric cao dẫn đến sự kết tinh axit uric hoặc sự hình thành của các tinh thể nhỏ tích lũy như những cục u trong màng của các khớp.

Quá trình trao đổi chất khác thường của tinh thể monosodium urate (MSUtinh thể natri urat) có thể dẫn đến sự tích tụ axit uric trong cơ thể. Viêm khớp xuất hiện do các chất được thải ra khi các tế bào máu trắng tập hợp xung quanh hoặc bao quanh các tinh thể monosodium urate.

Đàn ông tuổi từ 40 tuổi trở lên thường gặp các sự rối loạn này. Thêm vào đó là chức năng của thận giảm, hạt tophi hoặc chất lắng đọng của axit uric trong da và sỏi thận có thể là kết quả của bệnh gout. Bệnh gout thứ yếu xảy ra như là kết quả của các tình trạng sức khỏe khác hoặc thuốc.

Rối loạn này có thể được ghi nhận do hai nguyên nhân cơ bản, đó là do vượt quá sự sản sinh tinh thể monosodium urate và loại bỏ không đầy đủ các axit uric trong nước tiểu.

Yếu tố di truyền, béo phì, uống quá nhiều rượu, thoải mái trong chế độ ăn uống gồm chủ yếu là thịt đỏ và các loại cá béo, chấn thương, đói khát, mất nước, mũi và rối loạn họng, bất kỳ hoạt động, phương pháp điều trị như hóa trị,…là một số nguyên nhân có thể gây ra bệnh gout.

Thuốc cụ thể như aspirin, allopurinol và axit probenecid, acid nicotinic, thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp cũng có thể gây ra bệnh gout.

Nồng độ axit uric tăng cao với con trai ở tuổi dậy thì và ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Do đó, những người đàn ông có thể mắc bệnh gout khá sớm so với phụ nữ. Cuối đêm hoặc sáng sớm đau ở đầu gối, ngón chân hoặc mắt cá chân là một trong những triệu chứng của bệnh gout.

Một số các biện pháp khắc phục nhanh chóng bệnh gout:

1. Ăn 3-4 tép tỏi hàng ngày có thể mang lại kết quả thuận lợi trong trường hợp của bệnh gout.

2. Dùng 10-12 quả anh đào hàng ngày để giảm cơn đau liên quan đến bệnh gút.

3. Có thể lấy một muỗng cà phê mật ong, trộn với 3-4 muỗng cà phê giấm táo và tiếp tục thêm vào hỗn hợp vào một ly nước, khuấy đều và uống nó. Uống tất cả hỗn hợp này trong suốt cả ngày là một cách điều trị bệnh gout hiệu quả .

4. Ăn nhiều nho giúp đào thải các độc tố trong axit uric ra khỏi cơ thể. Nho phản ứng với các hóa chất trong tinh thể monosodium urate, hòa tan các tinh thể và đào thải chúng ra khỏi hệ thống cơ thể. Nho rất giàu vitamin C, đào thải chất lắng đọng bệnh gout ra khỏi cơ thể.

5. Nước ép từ đậu Pháp làm giảm đau và viêm do bệnh gout ngay tức thì. Có thể trộn một phần của bột mù tạt và một phần của bột Triticum, và đặt trên 1 miếng dán và dán vào khu vực đau đớn nhất và để nó qua đêm giảm cơn đau đớn.

6. Ngâm chỗ đau vào nước muối epsom sẽ giảm nhiệt và giảm đau, đây là 1 cách hay để giảm đau từ bệnh gout.

Theo Bold SKy.