6 thói quen làm ảnh hưởng tới tuổi thọ mà rất nhiều người mắc phải

Ngồi làm việc quá lâu, hút thuốc lá, ăn đồ ăn vặt, uống rượu… là những thói quen ảnh hưởng tới tuổi thọ hầu như rất nhiều người mắc phải.

Hãy tự bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách dừng những việc làm này.

Loading...
Ngồi làm việc quá lâu

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải. Công việc bận rộn khiến bạn lười vận động, ngồi liên tục trước màn hình máy tính trong nhiều giờ đồng hồ. Thói quen này dễ dẫn tới bệnh tim mạch, bạn cần nghỉ giải lao trong những khoảng thời gian làm việc.

Hút thuốc lá

Thuốc lá là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí gây tử vong sớm nếu như bạn hút quá nhiều. Hãy từ bỏ thói quen hút thuốc càng sớm càng tốt, kể cả là thuốc lá điện tử.

Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt có sức hấp dẫn với rất nhiều người, tuy nhiên, ăn vặt thường xuyên làm mất cân bằng chế độ dinh dưỡng. Muốn có sức khỏe tốt, bạn cần duy trì chế độ ăn lành mạnh, chế biến món ăn từ nguồn thực phẩm tươi sống. Dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng không nên lạm dụng đồ ăn nhanh.

6 thói quen làm ảnh hưởng tới tuổi thọ mà rất nhiều người mắc phải

Không dùng kem chống nắng

Theo các chuyên gia, chúng ta nên sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài, kể cả khi trời râm mát. Kem chống nắng sẽ giảm tác động có hại từ tia UV lên da. Đừng quên kết hợp với kính râm để bảo vệ đôi mắt.

Uống rượu

Rượu là thủ phạm của nhiều bệnh nguy hiểm, có thể gây ngộ độc nếu chúng ta uống quá nhiều. Uống rượu với một lượng vừa đủ và hãy biết kiểm soát bản thân. Bạn có thể uống một chút trong những bữa tiệc, nhưng không nên tạo thành thói quen thường xuyên.

Ngủ ít

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần phải cân bằng lại năng lượng để tiếp tục cho ngày hôm sau. Vậy nên, hãy đi ngủ đúng giờ và đảm bảo một đêm ngon giấc bằng cách tắt các thiết bị điện tử và đặt nhiệt độ phòng ở mức thích hợp.

Theo Modernghana/Ngaynay!

Loading...