6 thói quen lành mạnh vào cuối tuần giúp bạn giảm cân hiệu quả

Quan hệ tình dục, mua sắm, vui chơi với bạn bè, người thân… là những thói quen lành mạnh vào cuối tuần có thể đốt cháy calo, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Uống cocktail

Theo Prevention, hãy dành cho mình một ly cocktail vào bữa sáng, một ly vào lúc 17h và một cốc bia vào buổi tối. Nạp đủ 3 loại thức uống này trong ngày có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả tương đương với chế độ ăn và tập luyện siêng năng các ngày trong tuần.

Loading...
Mua sắm

Nếu bạn không có thời gian tập thể dục, đi mua sắm vào cuối tuần cũng sẽ giúp đốt cháy calo hiệu quả, tất nhiên trừ mua sắm trực tuyến. Một người nặng 68 kg đốt cháy khoảng 70 calo trong một giờ khi mua sắm trực tuyến, trong khi đó, đi bộ quanh siêu thị hoặc khu chợ có thể đốt cháy tới 160 calo trong cùng khoảng thời gian đó.

Nấu ăn ở nhà

Thông thường, đi ra ngoài ăn tối vào cuối tuần là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, các bữa ăn nhà hàng trung bình chứa tới 1.128 calo, trong đó gồm 60% nhu cầu calo cần thiết mỗi ngày, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Tự làm bữa tối ở nhà có thể giúp bạn tự chọn thực phẩm, kiểm soát lượng calo, chất béo, muối khi nấu ăn.

6 thói quen lành mạnh vào cuối tuần giúp bạn giảm cân hiệu quả

Làm “chuyện ấy”

Theo Eat This, nếu bạn hiếm có thời gian để quan hệ tình dục vào những ngày trong tuần bận rộn, cuối tuần là thời điểm thích hợp để “yêu” ít nhất một lần. Điều này không chỉ giúp cải thiện quan hệ của 2 người, nó còn giúp đốt cháy calo, giảm căng thẳng, kiểm soát sự thèm ăn.

Vui chơi với bạn bè, người thân

Các nhà nghiên cứu cho biết nghe âm thanh giọng nói của một người thân yêu có thể kích thích cơ thể giải phóng hormone oxytocin, giúp điều chỉnh lượng thức ăn tiêu thụ và ức chế sự thèm ăn. Bạn nên đi chơi với bạn bè, rủ người thân tham gia lớp tập thể dục, đi dạo quanh công viên, thậm chí chỉ cần gọi điện thoại cho ai đó cũng giúp bạn đốt cháy calo trong cơ thể hiệu quả.

Thư giãn

Cuối tuần là thời gian giúp bạn thư giãn sau nhiều ngày làm việc căng thẳng. Bạn có thể tập yoga khoảng 90 phút, massage hoặc ngồi thiền để tâm tư thoải mái, lấy động lực cho tuần làm việc kế tiếp.

Loading...