6 tiêu chí chứng tỏ cuộc sống gối chăn của bạn viên mãn

Trọn vẹn trong mỗi cuộc yêu là niềm mong muốn không chỉ của một cặp đôi nào. Nếu đạt được những tiêu chí dưới đây thì chúc mừng bạn, cuộc sống gối chăn của bạn thực sự viên mãn rồi đấy.

Yêu đương và ân ái lứa đôi luôn là tình cảm, là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Biết trân trọng và biết cách làm mới cả chuyện tình cảm và “chuyện ấy” sẽ giúp bạn có cuộc sống thú vị, lạc quan hơn.

Loading...
1. Bạn cảm thấy thoải mái

Jane Greer, chuyên gia tâm lý tình dục học kiêm tác giả cuốn sách “Mối quan hệ bền vững” (Mỹ) cho biết, khi cả hai đều cảm nhận sự thỏa mãn và cuốn hút trong những cuộc vui là dấu hiệu tốt chứng tỏ mọi thứ hoạt động hoàn hảo.

Dù bạn có gặp rắc rối nhưng quan trọng nhất vẫn là chia sẻ và bày tỏ cảm xúc để đối phương kịp thời nắm bắt và xử lý. Cả hai sẽ không gặp những rắc rối hay gượng gạo.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng điều này không hề dễ dàng thực hiện. Do đó, hãy dành nhiều thời gian hơn đến “chuyện ấy”, chắc chắn bạn sẽ có được mối quan hệ hoàn hảo.

2. Bạn ưu tiên những cuộc yêu

Khiến đối tác cảm nhận tầm quan trọng của bạn họ cũng như những cuộc yêu là chìa khóa cho những cuộc yêu hoàn hảo. Tiến sĩ Ava Cadell, chuyên gia tình dục học (Mỹ) cho biết, đặt lịch sắp xếp cuộc yêu sẽ giúp cho cả hai.

Tuy nhiều người cho rằng, cuộc yêu phải bắt nguồn từ những ham muốn tình dục và cảm xúc bất chợt chứ không theo một lịch trình cho sẵn, các nhà khoa học vẫn khuyến khích việc sắp xếp này.

“Trừ khi sở hữu cuộc sống an nhàn, không vướng bận gì, còn không thì lập lịch trình rõ ràng cho những cuộc yêu là ý tưởng tuyệt vời.”, Victoria Zdrok Wilson, giáo sư kiêm tiến sĩ tình dục học, tác giả cuốn sách Giải pháp tình dục, bày tỏ quan điểm.

Rất nhiều cặp đôi thường bị những vấn đề của con nhỏ, vệ sinh nhà cửa, công việc… làm lấn át thời gian. Do đó, khi có kế hoạch cụ thể, cả hai sẽ chủ động, thoải mái hơn trong cuộc yêu bởi hoàn toàn có thể tự bố trí thời gian phù hợp.

6 tiêu chí chứng tỏ cuộc sống gối chăn của bạn viên mãn

3. Đạt cực khoái trong mỗi lần “yêu”

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố cực khoái trong quan hệ tình dục. Đây là tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng “cuộc yêu” và sự hài lòng của bạn về khả năng gối chăn của đối tác.

Với đàn ông có lẽ cực khoái là điều không hề khó và đó như trở thành một điều tất yếu liên quan đến cơ chế sinh lý của nam giới (biểu hiện xuất tinh).

Nhưng với chị em phụ nữ cực khoái mang sắc thái đa dạng hơn và khó hơn. Ở phụ nữ, cực khoái thường xảy ra khi đạt đến cao trào trong việc tạo hưng phấn của nam giới.

Phụ nữ có và đạt cực khoái lâu hơn và dài hơn nam giới. Và chị em có thể “lên đỉnh” được nhiều lần hơn trong một “cuộc yêu”. Không phải bất cứ “cuộc yêu” nào chị em cũng đạt được cực khoái. Nhưng có cực khoái chứng tỏ phần nào sự thỏa mãn của phụ nữ trong quan hệ gối chăn.

4. Không mệt mỏi sau “chuyện ấy”

Suy cho cùng “cuộc yêu” là một hoạt động thể lực đòi hỏi sự tham gia của khá nhiều nhóm cơ, cơ quan trong thời gian kéo dài (với tình trạng bình thường).

Bất luận nguyên nhân đến từ đâu nhưng sau mỗi lần “yêu” mà bạn cảm thấy phờ phạc, mệt mỏi chứng tỏ có gì đó ảnh hưởng và tất nhiên chuyện gối chăn của hai người khó có thể viên mãn cả hai.

“Yêu” giúp con người ta khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn vì có sự chuyển hóa mạnh mẽ, đốt cháy calo và tạo ra những chất có lợi cho cơ thể. Hoạt động sinh lý tuyệt vời này khi điều độ sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Trường hợp bạn thấy sức khỏe xấu đi sau mỗi lần “yêu” có lẽ bản thân cơ thể có chút vấn đề hoặc “cuộc yêu” thực hiện chưa đúng cách và hợp lý.

6 tiêu chí chứng tỏ cuộc sống gối chăn của bạn viên mãn

5. Bạn chìm đắm trong cảm xúc yêu

Debra Laino, chuyên gia y khoa cho biết, cảm giác kết nối cùng đối tác trong mỗi cuộc yêu là dấu hiệu tích cực chứng tỏ mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Ông cho biết thêm, không quan trọng tần suất yêu của bạn là bao nhiêu, chỉ cần bạn thấy thích thú và thoải mái là đã đạt được mục tiêu của chuyện chăn gối.

Tập trung vào số lượng yêu không phải cách hay để đánh giá chất lượng đời sống tình dục. Kết quả một nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí Y khoa Hoa Kì cho thấy, những cặp đôi quá chú ý tới tần suất yêu thường gặp những căng thẳng nhất định và không hoàn toàn tận hưởng cuộc yêu như những cặp đôi khác.

6. Cảm thấy gắn kết

Nghiên cứu của các nhà tình dục học Úc đã chỉ ra việc hai người cảm thấy gắn kết với nhau là biểu hiện cho thấy những cuộc yêu đang diễn ra đẹp.

Theo lý giải của các nhà khoa học, những tiếp xúc vật lý qua xúc giác sẽ khiến cả hai thêm gần gũi hơn về mặt tinh thần. Đây là lý do tại sao khi cuộc yêu của bạn hoàn hảo, bạn sẽ thấy thỏa mãn và gần gũi nhau hơn.

Thanh Thanh (t/h)/Khoevadep!

Loading...