6 triệu chứng bệnh âm đạo nguy hiểm chị em không nên coi thường

Sức khỏe âm đạo đóng vai trò quan trọng, vậy nên phụ nữ tuyệt đối không được thờ ơ những dấu hiệu dưới đây.

Âm đạo dễ nhiễm khuẩn nếu không được vệ sinh sạch sẽ hoặc không đủ độ ẩm. Các bệnh liên quan tới âm đạo đều khiến phụ nữ giảm ham muốn tình dục, nguy hiểm hơn là nhiễm trùng và dẫn tới các căn bệnh khác.

Loading...

Nhiễm trùng âm đạo cần được điều trị kịp thời, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa nếu như có bất kỳ triệu chứng nào sau đây.

Khô

Một trong những dấu hiệu cho thấy vùng kín đang mắc bệnh là “khô hạn”. Một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do căng thẳng kéo dài, tác dụng phụ của thuốc, thay đổi hormone.

Nóng và ngứa

Ngứa âm đạo là biểu hiện khá rõ ràng của dấu hiệu nhiễm trùng. Nhiễm trùng ở mức độ nhẹ có thể tự điều trị tại nhà bằng cách vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu triệu chứng đã nặng hơn, bạn nên tới bác sĩ để được chăm sóc đặc biệt.

Tiết nhiều dịch

Nếu âm đạo tiết nhiều dịch và có màu bất thường thì bạn nên cảnh giác. Dịch âm đạo bình thường là khi có màu trắng và không kèm mùi hôi khó chịu. Khi dịch chuyển màu nâu đỏ và có mùi hôi thì đây chính là biểu hiện rõ ràng cho thấy bạn đang mắc bệnh vùng kín.

6 triệu chứng bệnh âm đạo nguy hiểm chị em không nên coi thường

Xuất huyết âm đạo

Xuất huyết âm đạo sau khi quan hệ tình dục hoặc không trong chu kỳ là một vấn đề nghiêm trọng cần được điều trị ngay lập tức. Chảy máu âm đạo cảnh báo bệnh nguy hiểm, có thể đi kèm với các dấu hiệu khác như nhiễm trùng, khô âm đạo, tiết dịch quá mức.

Vết rộp

Hãy chú ý những thay đổi bất thường ở âm đạo, đôi khi chỉ một chấm mụn rất nhỏ cũng có thể trở thành tiền đề của bệnh ung thư.

Buốt khi đi tiểu

Dấu hiệu này tố cáo bạn đang có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiểu. Đây cũng chính là triệu chứng viêm nhiễm âm đạo do nấm hoặc vi khuẩn.

Việt An/Boldsky/Ngaynay!

Loading...