6 việc bạn nên làm nếu muốn có một giấc ngủ ngon

Tắt chuông đồng hồ để ngủ thêm, ngủ trưa quá dài, uống rượu và nước ngọt trước khi ngủ… là những sai lầm cần bỏ để đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon.

Khoa học đã chứng minh giấc ngủ có tác dụng nạp năng lượng cho não, tăng cường sự tập trung, nhận thức và tâm trạng cho bạn.

Tuy nhiên, có rất nhiều người khốn khổ vì gặp chứng mất ngủ kinh niên. Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng thể chất, tinh thần và tâm lý.

Sự lo lắng và căng thẳng có thể gây ra tình trạng khó ngủ hoặc làm nhiều vấn đề đang tồn tại càng trầm trọng thêm như ngáy ngủ, mộng du và chứng ngủ rũ.

Loading...

Hội chứng chân không yên và nghiến răng cũng góp phần gây ra rối loạn giấc ngủ.

Mất ngủ có thể dẫn đến kết quả làm việc kém hơn, học hành sụt giảm, gây hại cho sức khỏe tổng thể. Nó cũng gây ra các rối loạn thần kinh và tâm trạng.

Những người bị rối loạn giấc ngủ còn phải đối mặt với nguy cơ bị mắc bệnh tim, suy tim, nhịp tim không đều, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường và béo phì.

Tuy nhiên, có một số sai lầm nhất định trong thói quen sinh hoạt khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy đọc những sai lầm cần bỏ và những việc nên làm dưới đây để đảm bảo bạn luôn có một giấc ngủ ngon.

1. Đừng bao giờ nhấn tắt chuông đồng hồ để ngủ thêm một chút. Bởi thời gian ngủ nướng 10 phút không làm cho bạn tốt hơn mà ngược lại nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vì giấc ngủ bị gián đoạn.

2. Đừng bao giờ ngủ trưa quá dài. Giấc ngủ trưa không nên kéo dài quá 30 phút bởi nó sẽ khiến cơ thể uể oải và ảnh hưởng tới giấc ngủ buổi đêm của bạn.

3. Cố gắng duy trì một thói quen ngủ đúng giờ. Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày và thức dậy vào cùng một thời điểm sẽ giúp bạn đánh bại chứng mất ngủ và mệt mỏi.

4. Tránh uống rượu và nước ngọt trước khi đi ngủ. Những hóa chất có trong đồ uống sẽ làm giấc ngủ bị gián đoạn.

5. Nên ngủ trong một căn phòng tối, tránh ánh sáng.

6. Cố gắng để giữ tinh thần thoải mái, gạt bỏ lo lắng và căng thẳng trước khi đi ngủ.

Like and Sharing:

Loading...