7 bất lợi lớn nhất đến sức khỏe nếu bạn dừng làm chuyện ân ái

Rối loạn cương dương, dễ bị cảm cúm, ung thu tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu… là những bất lợi lớn nhất do việc ngừng quan hệ tình dục gây ra!

Rối loạn cương dương ở nam giới

Không chỉ tăng nguy cơ mắc ung thư, nam giới còn còn dễ bị rối loạn cương dương khi ít quan hệ tình dục. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, “cậu bé” qua các lần “chinh chiến” sẽ cứng cáp và khỏe mạnh hơn và ngược lại, khi không được “ra trận” nó sẽ trở nên yếu ớt.

Loading...
Nam giới, cẩn thận ung thu tiền liệt tuyến!

Một nghiên cứu của Mỹ cho rằng tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt tăng 20% ở những người đàn ông có đời sống tình dục buồn tẻ. Việc phóng tinh giúp thải bỏ các chất cặn bã và làm sạch tuyến tiền liệt – là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh ung thư.

Tăng tỷ lệ viêm đường tiết niệu

Gần 80% những chất cặn có hại cho cơ thể đều tồn đọng trong đường tiết niệu của chúng ta trong suốt 24 giờ đồng hồ mà việc đi tiểu cũng không giải phóng hết được. Sex chính là công cụ đắc lực thứ hai hỗ trợ việc đào thải chất bẩn đó.

7 bất lợi lớn nhất đến sức khỏe nếu bạn dừng làm chuyện ân ái

Não bộ trì trệ

Việc thiếu sex trong thời gian dài sẽ khiến não bộ kém tiếp thu, trở nên trì trệ và chậm chạp. Đó là do các cuộc “yêu” giúp não bộ của chúng ta sản sinh ra các hợp chất có lợi cho tư duy như melatonin, serotonin và oxytocin.

Sa sút tinh thần

Tình dục là một trong những cách giải tỏa tinh thần hữu hiệu nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỉ lệ những người thiếu sex dễ bị stress hơn nhiều lần những người “sinh hoạt chăn gối” đều đặn. Trong mỗi cuộc “yêu”, não bộ của chúng ta lại sản sinh ra các endorphins và oxycotin giúp chúng ta có thêm hưng phấn và động lực làm việc.

Dễ bị cảm cúm

Ít sex làm giảm khả năng miễn dịch. Những người quan hệ tình dục ít nhất 1-2 lần 1 tuần sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn đến 30% những người hiếm khi quan hệ hoặc thậm chí không bao giờ quan hệ tình dục. Nếu bạn cảm thấy gần đây mình dễ dàng nhiễm cảm lạnh hoặc phải chịu đựng những cơn cúm dai dẳng thì nên xem lại đời sống chăn gối của mình.

Khiến mâu thuẫn trong quan hệ nảy sinh

Chẳng sai chút nào khi nói tình dục là chìa khóa cho hạnh phúc lứa đôi. Bởi mỗi khi hai cơ thể hòa hợp thì những hooc-môn trong cơ thể được sản sinh gia tăng thêm tình yêu, sự tin tưởng vào đối phương.

Những cặp vợ chồng lâu ngày không “yêu” sẽ dễ dàng nghi ngờ về lòng chung thủy của đối phương. Ham muốn ở cả nam lẫn nữ là như nhau nên họ sẽ nghĩ rằng đối phương không được thỏa mãn khi ở bên mình và sẽ đi tìm người khác để thỏa mãn bên ngoài.

Theo Khampha!

Loading...