7 biện pháp Ayurvedic điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Sữa đông, quả amla, quế, rau mùi, sonth, badi elaichi, guggul là những thảo dược Ayurvedic giúp điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu UTI hiệu quả.

Bạn có biết rằng nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) thậm chí có thể dẫn đến tổn thương thận? UTI là một bệnh nhiễm khuẩn ở trong đường tiết niệu.

Loading...

Nếu bạn cảm thấy một cơn đau ở xương chậu khi đi tiểu, nếu bạn cảm thấy như đi tiểu mọi lúc, nếu bạn cảm thấy cần phải đi tiểu liên tục, và mặc dù mức độ khẩn cấp, bạn đi tiểu chỉ được 1 lượng nhỏ, rất có thể là bạn bị mắc nhiễm trùng đường tiểu.

UTI là bệnh nhiễm trùng phổ biến thứ hai trên thế giới và hơn 40% phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiểu ở một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Do sự khác biệt về cơ thể học, phụ nữ dễ bị nhiễm trùng đường tiểu nhiều hơn nam giới.

Vệ sinh kém, giữ nước tiểu quá lâu và mang thai là một số trong những lý do đằng sau nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu không điều trị nhiễm trùng đường tiểu, nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến thận của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thảo dược, những phương thuốc Ayurvedic điều trị UTI, có rất nhiều loại thảo dược Ayurvedic tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để chữa trị vấn đề nhiễm trùng đường tiểu của bạn.

Dưới đây là 7 thành phần Ayurvedic có thể giúp bạn điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu tốt nhất:

1. Sữa đông

Sữa đông là một phần quan trọng của chế độ ăn uống những trong gia đình ở Ấn Độ. Bạn có biết rằng sữa đông cũng có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu? Nó không chỉ chữa trị nhiễm trùng đường tiểu mà còn giúp ngăn ngừa nó.

Vi khuẩn lactobacilli hiện diện trong sữa đông giúp giảm ảnh hưởng của nhiễm trùng đường tiểu. Những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu có thể được chữa khỏi bằng cách bao gồm sữa đông trong chế độ ăn uống.

2. Quả Amla (Quả lý gai)

Quả Amla là một thảo dược Ayurvedic tuyệt vời cho những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Quả Amla là một nguồn giàu vitamin C giúp tạo ra một môi trường có tính axit trong đường tiết niệu, giúp cản trở sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu.

3. Quế

Loại thảo dược Ayurveda kỳ diệu này là rất hữu ích trong việc hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn E.coli gây ra nhiễm trùng đường tiểu. Quế giúp làm giảm cảm giác nóng rát và khó chịu bị gây ra trong nhiễm trùng đường tiểu.

Tiêu thụ trà quế 3 hoặc 4 lần trong một ngày sẽ giúp hạn chế nhiễm trùng nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát. Tránh tiêu thụ quế nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai, vì tiêu thụ quá nhiều quế có thể gây sẩy thai.

4. Rau mùi

Rau mùi là một thảo dược Ayurvedic tuyệt vời để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo Ayurveda, một sự gia tăng dosha Pitta trong cơ thể gây ra nóng và ngứa khi đi tiểu.

Rau mùi có tính chất làm mát giúp làm giảm cảm giác khó chịu này. Uống trà rau mùi thường xuyên sẽ kiềm chế cảm giác bỏng rát và đặc tính chống viêm của nó sẽ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) và viêm.

5. Badi Elaichi (Thảo quả)

Badi Elaichi thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ để cung cấp hương vị ngon. Tuy nhiên, nó cũng giúp chống lại cảm giác nóng rát nếu bạn đang bị nhiễm trùng đường tiểu. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện UTI tái phát.

6. Sonth (Gừng khô)

Sonth còn được gọi là gừng khô, là một loại thảo dược được sử dụng trong Ayurveda để cải thiện hoạt động của các cơ quan tiết niệu giúp giảm nhiễm trùng đường tiểu.

Thảo mộc này ngăn chặn cảm giác ngứa và khó chịu khi đi tiểu và giúp hạn chế những bệnh nhiễm trùng tái phát. Tiêu thụ sonth với sữa và đường để giảm đau UTI.

7. Guggul

Thảo dược Ayurvedic này được sử dụng cho một loạt các lợi ích. Bạn có thể sử dụng nó để chữa bệnh viêm khớp, cholesterol và da. Guggul cũng được sử dụng để giảm đau ở đường tiết niệu.

Nó cải thiện hệ miễn dịch, đảm bảo cung cấp máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và làm dịu viêm đường tiết niệu.

Loading...