7 biện pháp tự nhiên điều trị bệnh say độ cao

Những phương pháp điều trị bệnh say độ cao này là đơn giản nhưng mạnh mẽ, bạn có thể làm để thưởng thức chuyến đi nghỉ mát trên những ngọn núi.

Bệnh say độ cao còn gọi là hội chứng độ cao hay say núi cấp tính (AMS), xảy ra ở một độ cao do thiếu oxy. Các triệu chứng của bệnh này có thể dao động từ nhẹ đến chết người.

Với người đi bộ, leo núi, trượt tuyết hoặc du khách nói chung, các triệu chứng của bệnh này là rất khó chịu và không thoải mái trong suốt cuộc hành trình.

Hầu hết các triệu chứng phổ biến của AMS là đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, khó thở, …

Loading...

Vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn 7 biện pháp điều trị tự nhiên hiệu quả và mạnh mẽ nhất để làm dịu các triệu chứng của bệnh này.

Hãy ghi nhớ những biện pháp tự nhiên điều trị bệnh say độ cao này trong tâm trí khi bạn muốn nghỉ mát trên núi sẽ tốt cho bạn. Những phương pháp này là đơn giản nhưng mạnh mẽ, điều mà bạn có thể làm để thưởng thức chuyến đi nghỉ mát trên những ngọn núi.

1. Uống nhiều nước

7 biện pháp tự nhiên điều trị bệnh say độ cao

Đây là điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để giảm bớt các triệu chứng của say độ cao. Hãy giữ cho cơ thể bạn luôn ngậm nước có thể giúp cải thiện quá trình hô hấp và cũng giảm bớt các triệu chứng của bệnh này.

2. Gừng

Gừng là một thành phần tự nhiên đáng chú ý giúp điều trị buồn nôn, một trong những triệu chứng khó chịu và phiền toái nhất của bệnh say độ cao. Gừng hỗ trợ một chức năng tiêu hóa thích hợp và hiệu quả để chống lại buồn nôn.

3. Tỏi và đinh hương

Hai thành phần tự nhiên này là đặc biệt giúp tăng cường lưu lượng máu khi máu có xu hướng chậm hơn do thiếu oxy ở trên cao. Hãy thử hai thành phần tuyệt vời này và nhận được sự cứu trợ khỏi các triệu chứng say độ cao.

4. Ăn thực phẩm lành mạnh

Ăn thực phẩm rác hoặc thực phẩm không lành mạnh có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh say độ cao. Các chuyên gia thường khuyên mọi người ăn thực phẩm lành mạnh, hệ thống tiêu hóa có thể hoạt động hiệu quả trong khi đi du lịch tại các khu vực có độ cao lớn.

5. Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu này có thể làm dịu các triệu chứng của bệnh say độ cao, đặc biệt là chứng đau đầu đau đớn. Tinh dầu hoa oải hương hoạt động như một loại thuốc an thần tự nhiên và những đặc tính độc đáo của nó giúp làm dịu cơn đau đầu. Chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu hoa oải hương trong bữa ăn của bạn để có được một sự cứu trợ tốt.

6. Hãy nghỉ ngơi

Điều đầu tiên mà bạn nên làm sau khi ở trên một khu vực trên cao là cần nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi là điều bắt buộc để cơ thể của bạn thích nghi và được điều chỉnh với môi trường thay đổi.

7. Ginkgo Biloba (cây bạch quả)

Thảo dược này là một phương thuốc hiệu quả cao giúp ngăn ngừa bệnh say độ cao. Các vận động viên, du khách khắp nơi trên thế giới, …, sử dụng thảo mộc thiên nhiên này để điều trị các triệu chứng của say độ cao.

Like and Sharing:

Loading...