7 cách để làm mát cơ thể của bạn trong mùa hè

Mùa hè là một cơn ác mộng do sức nóng ngột ngạt, nhưng bạn không cần lo lắng về nhiệt độ vì có thể làm mát cơ thể bạn trong suốt nhiệt độ nóng.

Bây giờ là giữa tháng tư và bạn thực sự không biết làm thế nào với nhiệt độ tăng cao. Bạn đang cảm thấy nóng, cơ thể bạn có xu hướng nóng lên trong suốt mùa hè do nóng như thiêu đốt.

Mùa hè là một cơn ác mộng do sức nóng ngột ngạt. Khi nói về mùa hè, điều duy nhất trong tâm trí của chúng ta là lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ và đi đến những nơi mát mẻ.

Đừng lo lắng về nhiệt độ mùa hè, vì có thể hạ nhiệt cơ thể bạn ngay cả trong suốt nhiệt độ nóng. Khi mọi thứ bên ngoài nóng lên, hãy chắc chắn giữ cho cơ thể, tinh thần và cảm xúc ổn định.

Loading...

Giữ mát cơ thể không dễ dàng, bạn cần phải chăm sóc cơ thể khi ngoài trời siêu nóng. Tuy nhiên, để thoát khỏi cái nóng thiêu đốt của mặt trời, hãy làm mát cơ thể trong mùa hè bằng 7 cách dưới đây:

1. Tránh thực phẩm mặn

Cơ thể của bạn có xu hướng nóng lên trong mùa hè. Cà ri cay và caffeine là một vài loại thực phẩm mà bạn cần phải tránh, vì chúng có thể làm tăng nhiệt trong cơ thể.

Mùa hè không bao giờ có thể làm mát cơ thể bạn nếu bạn ăn nhiều thức ăn cay hay mặn. Đừng ăn nhiều ớt. Tránh các loại thực phẩm như pho mát và kem chua, vì chúng có thể bổ sung nhiều nhiệt cho cơ thể. Quan trọng hơn, tránh xa rau bina, cà chua, hành tây và tỏi, vì chúng có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, chủ yếu là trao đổi chất và tiêu hóa của bạn.

2. Giữ cơ thể ngậm nước

Nước là thức uống lớn nhất cho cơ thể ngậm nước. Nếu bạn ghét nước uống, có thể nhâm nhi trà đá, nước chanh hoặc nước uống thể thao. Nếu bạn đang hoạt động thể chất bên ngoài, hãy chọn một thức uống thể thao thay vì một thức uống có ga, vì chúng tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Đồ uống thể thao thậm chí có thể bổ sung clorua, natri và kali khi bạn bị mất do đổ mồ hôi.

3. Ăn mặc mát mẻ

Nó là tốt hơn để mặc những bộ quần áo thoải mái trong những tháng mùa hè nóng nếu bạn muốn làn da dễ thở. Điều quan trọng là bạn nên ăn mặc trang phục màu sáng rộng rãi trong những ngày nóng, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mát và thoải mái.

4. Tập thể dục nhẹ

Nếu bạn yêu thích tập thể dục, hãy làm điều đó vào thời điểm trong ngày khi thời tiết mát mẻ. Sáng sớm là tốt nhất hoặc có thể là buổi tối. Luôn luôn chọn tập thể dục nhẹ như yoga, đi bộ và bơi lội trong mùa hè để làm giảm nhiệt độ cơ thể bạn.

5. Bôi “mặt nạ làm mát”

Cách dễ nhất để làm mát cơ thể bạn là để thay thế kem dưỡng ẩm thông thường của bạn bằng lô hội, vì lô hội có thể làm giảm nhiệt độ da của bạn. Bôi lô hội lên da thường xuyên để làm mát cơ thể của bạn khi nhiệt độ tăng cao.

6. Kem chống nắng

Cho dù nước da của bạn là màu ngà hay màu cà phê, bạn vẫn cần phải bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da từ sức nóng của mặt trời. Nó là quan trọng để bạn áp dụng SPF hoàn hảo nhằm ngăn chặn làn da khỏi việc phát triển các đốm nâu và biến màu da. Nếu da của bạn bị đốt cháy do nhiệt, hãy sử dụng một lượng lớn lô hội để bảo vệ da.

7. Gối cotton

Để có một giấc ngủ ngon trong mùa hè nóng có thể là vấn đề, vì nó đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị. Sử dụng một cái áo gối cotton thay vì chọn gối sợi tổng hợp vì chất cotton là một cách dễ dàng và hiệu quả để làm mát cơ thể bạn.

Like and Sharing:

Loading...