7 dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư tuyến tụy

Bệnh ung thư tuyến tụy thường được coi là một bệnh ung thư im lặng, dấu hiệu và triệu chứng của nó thường là mơ hồ và khó phát hiện.

Cơn đau trong bụng và những dấu hiệu cảnh báo khác thường được tái diễn thường xuyên, chúng đến và đi mà khó bị phát hiện ra.

Trong căn bệnh này, các tế bào ung thư hình thành trong các mô của tuyến tụy. Nó là một loại bệnh ung thư hiếm nhưng đe dọa tính mạng.

Các triệu chứng của bệnh ung thư này chỉ trở nên rõ ràng khi bệnh đã tiến triển. Nhưng, có một vài dấu hiệu cảnh báo sớm mà bắt đầu xảy ra trong những giai đoạn đầu. Những dấu hiệu cảnh báo này không nên bỏ qua, đặc biệt nếu chúng xảy ra liên tục.

Loading...

Sự chậm trễ trong việc phát hiện bệnh này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng đối với người mắc bệnh. Mặt khác, việc phát hiện sớm có thể giúp người đó đối phó với vấn đề này một cách hiệu quả hơn.

Các dấu hiệu bệnh sớm có thể tấn công thường xuyên và vô hại, nhưng những dấu hiệu này có thể là một dấu hiệu của một nguyên nhân cơ bản. Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư tuyến tụy:

1. Đau vùng bụng trên

Trong giai đoạn đầu, các cơn đau ở vùng bụng trên hướng về lưng thường có thể đến và đi. Cơn đau cồn cào, đau đột ngột có thể xảy ra mà không báo trước và biến mất khi bạn nghiêng người về phía trước. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm phổ biến nhất của bệnh ung thư tuyến tụy.

2. Mất cảm giác thèm ăn

Những báo cáo cho thấy rằng những người bị bệnh này thường xuyên thiếu hoặc mất cảm giác ngon miệng chỉ vài tháng trước khi bệnh ung thư này được phát hiện.

3. Giảm cân

Sự giảm cân không rõ nguyên nhân là một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư tuyến tụy. Sự hiện diện của các tế bào ung thư trong tuyến tụy có thể dẫn đến giảm cân đột ngột.

4. Da hoặc mắt vàng

Những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy thường kết thúc trong việc bị vàng da. Điều này xảy ra bởi vì các tế bào ung thư này ngăn chặn các ống dẫn mật, cuối cùng dẫn đến sự tích tụ mật trong gan. Vàng da hoặc mắt xảy ra như là một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh này.

5. Nồng độ đường trong máu tăng

Sự tăng đột ngột lượng đường trong máu cũng là một dấu hiệu cảnh báo sớm cho thấy bệnh ung thư tuyến tụy. Đặc biệt, nếu bạn không có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường, nó có thể là một vấn đề cần quan tâm.

6. Vấn đề chất thải

Các tế bào ung thư ngăn ngừa tiêu hóa thức ăn chất béo, điều này dẫn đến các loại bệnh như đầy hơi, táo bón và có lúc phân nhạt màu xanh rêu.

7. Buồn nôn

Bệnh ung thư tuyến tụy tàn phá trong vùng bụng, làm cho người bệnh cực kỳ khó khăn để tiêu hóa thực phẩm. Những người mắc căn bệnh này thường bị buồn nôn và nôn sau khi ăn.

Like and Sharing:

Loading...