7 dấu hiệu thể hiện cơ thể bạn đang thiếu hụt canxi

Mức độ đầy đủ canxi là bắt buộc đối với các hoạt động đúng đắn của xương, cơ bắp và dây thần kinh. Thiếu hụt canxi trong cơ thể dễ bị phát triển các vấn đề sức khỏe như bệnh loãng xương, mật độ xương thấp, …

Trong một vài trường hợp nặng, nó cũng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, viêm khớp, … Mức độ thấp của canxi là nguyên nhân phổ biến nhất của xương và răng yếu.

Khoáng chất này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì xương khỏe mạnh và cơ bắp mạnh mẽ. Nó bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại gây ra nhiễm trùng và nó cũng vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào.

Mức độ thấp của canxi trong máu có thể ngăn ngừa cơ thể bạn hoạt động tối ưu. Trong những năm qua, số lượng người bị thiếu hụt canxi đã tăng lên đến một mức độ lớn.

Loading...

Do đó, nó là rất quan trọng để biết về các triệu chứng của sự thiếu hụt canxi, phát hiện sớm để có thể đối phó với vấn đề này. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu canxi.

1. Co cơ

Co thắt cơ bắp là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất mà cơ thể bạn đang thiếu canxi. Co thắt, tiếp theo là đau bụng, luôn là dấu hiệu cho thấy mức độ canxi thấp trong cơ thể.

2. Mất trí nhớ

Thiếu hụt canxi trong cơ thể có thể dẫn đến mất trí nhớ. Điều này xảy ra bởi vì một mức độ thấp của canxi trong cơ thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ thần kinh.

3. Tê hoặc ngứa ran

Những người thiếu canxi trong cơ thể thường bị tê hoặc ngứa ran ở ngón tay hoặc khu vực gần miệng. Điều này xảy ra bởi vì mức độ thấp của canxi làm cho dây thần kinh và cơ bắp yếu ớt và dễ dàng bị kích động.

4. Trầm cảm

Thiếu canxi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Mức độ thấp của canxi cũng liên quan đến trầm cảm và suy nghĩ lo lắng.

5. Mệt mỏi

Thiếu canxi trong cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Những người bị thiếu hụt canxi có nhiều khả năng cảm thấy mệt mỏi yếu ớt và thường bị ốm ngay sau đó.

6. Móng tay yếu và giòn

Đây là một phương pháp cổ xưa phát hiện thiếu canxi trong cơ thể của một người. Mức canxi thấp dẫn đến sự suy yếu của móng tay. Móng tay trở nên rất yếu ớt, dễ bong tróc và gẫy nếu không có đủ lượng canxi trong đó.

7. Mất cảm giác thèm ăn

Những người bị thiếu canxi thường bị buồn nôn và chán ăn. Bạn cảm thấy no mặc dù không ăn, điều này đừng bao giờ xem nhẹ vì nó có thể là một triệu chứng tiềm ẩn của một căn bệnh.

Like and Sharing:

Loading...