7 điều bạn nên làm khi muốn cai nghiện thuốc lá

Tất cả các sản phẩm thuốc lá đều là những lời mời đến cái chết. Hãy thử làm theo những mẹo cai nghiện thuốc lá này khi bạn muốn từ bỏ hút thuốc.

Ngày 31 tháng 5 là Ngày Thế giới không thuốc lá. Mục đích chính của việc đưa ra ngày này là để truyền bá nhận thức về tầm quan trọng của việc bỏ thuốc lá và cũng để khuyến khích mọi người tránh xa thuốc ít nhất là trong 24 giờ.

Loading...

Tất cả các loại sản phẩm thuốc lá là những lời mời đến cái chết. Trong thực tế, thuốc lá là chất tồi tệ nhất mà giết chết con người từ từ và đều đặn nhiều hơn một số chất ma tuý.

Nhiều người muốn cai nghiện thuốc lá nhưng họ lại trở lại với thói quen xấu do không thể chịu nổi các triệu chứng cai nghiện. Thuốc lá chứa hàng ngàn hóa chất độc hại gây tổn hại đến cơ thể của bạn trong vô số cách.

Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về những điều để làm dưới đây khi bạn muốn cai nghiện thuốc lá, để đảm bảo rằng bạn không bao giờ cảm thấy thèm muốn hút thuốc.

Mẹo 1:

Ngay sau khi bạn quyết định từ bỏ hút thuốc lá, hãy giặt tất cả quần áo của bạn vì chúng chứa một mùi đặc biệt của thuốc lá. Sau khi từ bỏ hút thuốc, nếu bạn ngửi thấy mùi từ quần áo của bạn, cơn thèm thuốc lá có thể lại thúc đẩy.

Mẹo 2:

Hãy đi chạy bộ. Khi bạn chạy nhiều hoặc chất endorphin giải phóng qua bài tập thể dục, bạn sẽ không có cảm giác thèm hút thuốc.

Mẹo 3:

Uống những loại nước rau xanh cho cả ngày cùng với các chất xơ (không được lọc bã rau). Nhiều người trong các cuộc khảo sát cho rằng, thức ăn tươi sống làm cho họ cảm thấy tập trung, chúng có thể loại bỏ cảm giác thèm hút thuốc. Hãy thử cách này nếu nó có tác dụng với bạn.

Mẹo 4:

Khi bạn nhìn mình trong gương, những vết bẩn trên răng do hút thuốc có thể nhắc nhở bạn về những ảnh hưởng của nó. Bạn hãy tới khám nha sĩ để làm trắng răng.

Mẹo 5:

Uống nước ép cà rốt ngay sau khi bạn thức dậy vào ngày hôm sau khi từ bỏ hút thuốc. Ngoài ra, uống đủ nước cốt chanh để giúp làm sạch hệ thống của bạn.

Mẹo 6:

Bất cứ nơi nào bạn đi đến, hãy mang theo một chai nước. Uống đủ nước mỗi khi bạn thèm hút thuốc. Ngoài ra, uống một cốc nước nóng có thể làm giảm cảm giác thèm thuốc lá của bạn.

Mẹo 7:

Hãy thử chọn phương pháp nhai kẹo cao su có hương vị bạc hà. Cách này có thể giúp làm giảm cơn thèm thuốc lá của bạn.

Like and Sharing:

Loading...