7 điều cần biết trước khi xác định mối quan hệ yêu đương nghiêm túc

Nếu vô tình cảm nắng một ai đó nhưng không muốn làm lãng phí thời gian “quen cho vui” vì tuổi tác đã lớn. Cách tốt nhất là nên xác định rõ 7 điều sau trước khi tiến tới mối quan hệ nghiêm túc.

1. Đầu tiên, hỏi họ đang tìm kiếm điều gì

Bạn không nhất thiết phải hỏi thẳng ra nhưng có thể đặt những câu hỏi ẩn dụ như “Có phải em đang tìm mua gì trong chợ không?”

Loading...

Nếu như họ trả lời thật lòng và nói rằng không tìm kiếm điều gì quan trọng cả, cũng chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm mối quan hệ ổn định, nghiêm túc thì không nên lãng phí thời gian với người này.

2. Anh/em có đang hạnh phúc với cuộc sống hay không?

Khi bắt đầu một mối quan hệ, mọi thứ đều vui và vô tư. Cảm giác hạnh phúc với cuộc sống là một dấu hiệu tình cảm sẵn sàng để gặp một người. Chỉ có khi mình thật sự yêu bản thân thì mình mới có thể yêu người khác. Nếu như bạn gặp một người buồn bực với cuộc sống, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng, đây họ thật sự chưa sẵn sàng.

3. Anh/em có kế hoạch lớn nào trong tương lai chưa?

Những sự kiện lớn trong cuộc đời của mỗi người như du lịch, định cư tại ngước ngoài…cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ. Vì vậy, nếu cho nhau biết trước được những dự tính trong tương lai, điều này sẽ rất tốt để hai người cùng nhau chuẩn bị.

4. Mỗi chủ nhật hàng tuần trôi qua như thế nào?

Cách bạn dành thời gian trong ngày chủ nhật cũng nói lên đôi điều về bản thân. Nhiều người dành cả ngày để tỉnh dậy sau những tàn dư của buổi tiệc đêm qua. Trong khi đó nhiều người thường thức dậy sớm và tận hưởng ngày chủ nhật. Mặc dù điều này có vẻ ngẫu nhiên nhưng bạn có thể biết được đôi điều về người đó.

7 điều cần biết trước khi xác định mối quan hệ yêu đương nghiêm túc

5. Làm thế nào để giải quyết những tình huống căng thẳng?

Cách giải quyết những tình huống đi lệch với mong muốn ban đầu có thể cho thấy hai người thích hợp với nhau như thế nào.

Không cần phải là những điều lớn lao, chỉ cần bên cạnh nhau động viên trong khoảng thời gian khó khăn cũng nói lên rất nhiều điều về mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên, nếu họ dường như không quan tâm đến những vấn đề của bạn, đó có thể là một dấu hiệu của việc họ sợ cảm giác thân mật, hay không thể giao tiếp tốt.

6. Họ có cùng quan điểm với bạn hay không?

Ví dụ họ không thể chịu được việc sử dụng ma túy, thuốc lá, hay không có ý định có con. Mặc dù rất khó để đi vào những chủ đề như thế này khi bắt đầu một mối quan hệ, nhưng bạn cần phải hỏi vì điều này là rất cần thiết.

7. Những người bạn và gia đình của họ trông như thế nào?

Bạn bè, gia đình là cái gương phản ánh chân thực nhất của con người. Bạn có thể biết được rất nhiều điều từ những người bạn xung quanh cũng như nơi họ đã sinh ra.

Theo Phan Hằng/Dân Việt!

Loading...