7 điều phụ nữ nhất định phải biết trước lúc mang thai

Trước khi bước vào giai đoạn quan trọng của cuộc đời, chị em nhất định phải biết xác định thời gian rụng trứng, chăm sóc sức khỏe sinh sản…

Đừng hỏi Google

Rất nhiều bà mẹ trẻ có thói quen sử dụng internet như một công cụ tra cứu thông minh. Tuy nhiên, đối với vấn đề sức khỏe, bạn nên hỏi trực tiếp ý kiến bác sĩ thay vì tra google. Đôi khi thông tin trên mạng internet là thiếu chính xác và không có cơ sở khoa học xác minh.

Loading...

Elyse (33 tuổi, Minneapolis, MN) chia sẻ: “Tôi có thể hỏi ý kiến bác sĩ của mình về tất cả các vấn đề trong giai đoạn mang thai. Cách làm này tiết kiệm thời gian và cho câu trả lời chuẩn xác. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng sẽ khiến bạn căng thẳng và tốn nhiều thời gian“.

Xác định thời gian rụng trứng

Thông thường, phụ nữ sẽ rụng trứng vào tuần thứ 2 sau chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên, điều này không phải bao giờ cũng chính xác. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu rụng trứng qua chất nhầy tiết ra từ cổ tử cung” – Jen (40 tuổi, Denver, CO) nói.

Chăm sóc bản thân

“Khi mang thai, bạn cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, điều đó đồng nghĩa cuộc sống của bạn có thể sẽ thay đổi một chút. Hãy thường xuyên nói chuyện với những người đã mang thai trước đó để có kinh nghiệm chăm sóc bản thân trong giai đoạn nhạy cảm này. Lên kế hoạch cho chế độ ăn uống, giảm căng thẳng, giữ tinh thần thoải mái. Dành thời gian đi dạo là rất quan trọng cho phụ nữ mang thai“. – Lindsay (32 tuổi, Columbus, OH) chia sẻ.

Không so sánh

Mỗi người mang thai sẽ mang một cảm nhận khác nhau. Bạn có thể tiếp thu những kinh nghiệm từ người đi trước, tuy nhiên không nên đánh đồng cảm giác và tạo áp lực cho bản thân nếu thấy cơ thể mình bất thường so với những người khác. Trong mọi trường hợp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Vấn đề thể lực, khả năng sinh sản và sự thay đổi thể chất đôi khi ở mỗi người là khác nhau“. – Julie (49 tuổi, Milwaukee, WI) chia sẻ.

7 điều phụ nữ nhất định phải biết trước lúc mang thai

Kiểm soát sinh nở

Bạn chắc chắn sẽ thắc mắc mình mất bao nhiêu thời gian để có thể sinh con trở lại sau khoảng thời gian kiểm soát sinh nở. Tôi đã mất 9 tháng để quá trình rụng trứng trở lại. Bác sĩ điều trị đã nói rằng, khoảng thời gian 1 năm được coi là bình thường sau khi khi bạn sử dụng bầy kỳ phương pháp nào để kiểm soát sinh sản. Nếu thời gian này kéo dài hơn, bạn cần phải điều trị“. – Katy (30 tuổi, Boston, MA).

Không phân biệt giới tính

Hãy để đứa trẻ trong cơ thể bạn phát triển một cách tự nhiên. Bạn có thể biết giới tính của đứa trẻ sau những tháng đầu đời. Việc quan trọng sinh con trai hay gái sẽ vô tình tạo áp lực trong lúc mang thai đối với phụ nữ.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Vô sinh đã không còn là vấn đề xa lạ gì đối với mỗi gia đình. Vô sinh có thể đảo lộn cuộc sống của 2 vợ chồng bạn và gây ảnh hưởng không nhỏ tới hôn nhân gia đình. Vậy nên, hãy chăm sóc sức khỏe sinh sản từ sớm để không gây hậu quả đáng tiếc.

Thường Xuân/Ngaynay!

Loading...