7 điều tồi tệ xảy ra khi bạn ngừng sex trong thời gian dài

Khi bạn ngừng sex trong thời gian dài, bạn dễ bị cảm lạnh và ốm hơn bình thường, mức độ căn thẳng tăng lên, mất đi ham muốn quan hệ tình dục…

Có rất nhiều lí do để bạn ngừng chuyện quan hệ tình dục như trải qua một đổ vỡ trong tình cảm, bạn hoặc đối tác mắc bệnh phải “kiêng khem” hoặc đơn giản hơn là cuộc sống quá bận rộn, con cái, công việc… bủa vây lấy bạn. Những lí do đó có thể khiến bạn không “yêu” trong một vài ngày, vài tuần, vài tháng. Nhưng nếu bạn ngừng sex kéo dài lâu hơn, nó sẽ mang lại những điều tồi tệ cho cơ thể của bạn:

1. Bạn dễ bị cảm cúm, cảm lạnh và ốm hơn bình thường

Theo các chuyên gia việc bạn ngừng sex trong một thời gian dài có thể làm bạn ốm yếu hơn. Bạn dễ bị cảm lạnh, cảm cúm hơn những người khác. Việc “yêu” giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng, sảng khoái và mạnh khỏe hơn.

2. Mức độ căn thẳng tăng lên

Thiếu quan hệ tình dục sẽ khiến bạn dễ bị căng thẳng. Bạn sẽ hay lo lắng, bồn chồn, mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bạn quan hệ tình dục ít, cơ thể không được giải tỏa khỏi những bí bách, tinh thần không tốt nên bạn dễ bị áp lực và căng thẳng tăng lên trước những sự việc trong cuộc sống dù là rất nhỏ.

3. Giấc mơ “ướt át” liên quan đến chuyện đó tăng lên

Khi bạn ngừng quan hệ, bạn sẽ bắt đầu có những giấc mơ tình dục hoặc thậm chí là đạt cực khoái trong khi ngủ. Nó không phải là sự đối phó mà đơn giản, nó giống như một sự thay thế cho những thiếu thốn khi bạn thức. Điều này nhìn chung không có hại gì quá lớn cho cơ thể bạn, nó chỉ là một sự thay đổi đáng kể mà thôi.

7 điều tồi tệ xảy ra khi bạn ngừng sex trong thời gian dài

4. Bạn sẽ mất đi ham muốn quan hệ tình dục

Ham muốn tình dục cũng là thứ cần phải được bồi đắp thường xuyên. Nếu vì một lí do gì đó, bạn bỏ bẫng chuyện quan hệ và mặc kệ mọi thứ quá lâu, khi quay trở lại bạn sẽ không còn hào hứng nữa. Thậm chí tồi tệ hơn là bạn sẽ không còn muốn gần gũi đối tác, nó khiến bạn chán ghét và mệt mỏi. Không cần phải nói nhiều cũng đủ thấy điều này nguy hiểm như thế nào bởi nó sẽ là rào cản cho sự gắn kết về mặt tình cảm.

5. Không còn gắn bó với đối tác nếu thiếu tình dục

Dù bạn có bao biện bằng lí do chúng tôi bên nhau không phải vì “chuyện ấy” thì về mặt cơ học, nó vẫn là yếu tố khiến hai bạn gần gũi hơn. Khi cả hai không còn chuyện tiếp xúc thể xác trong một thời gian dài, dẫu có yêu đến mấy thì cảm giác thân thiết, sự gắn kết, kết nối cũng mất dần đi. Tình dục cũng được xem là một biểu hiện của tình cảm.

6. Lòng tự trọng có thể bị giảm sút

Rõ ràng, cùng với thời gian bên nhau, nếu tần suất quan hệ của vợ chồng bạn giảm đi thậm chí là… biến mất, bạn sẽ có những tự ti và buồn chán hơn. Bạn cho rằng mình không còn hấp dẫn đối phương, không còn khiến đối phương thấy yêu mình nữa. Nó là một chuyện nguy hại cho tình cảm vợ chồng.

7. Thành âm đạo bị yếu đi

Quan hệ tình dục giống như một bài tập cho Kegels của bạn. Nó không đơn thuần chỉ là mang lại cảm giác mà còn tốt hco sức khỏe của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không hoàn toàn thích thú thì việc quan hệ vẫn cần phải được diễn ra để làm bài tập thể dục cho chính mình.