7 linh vật phong thủy trưng bày trong nhà giúp đem lại tài lộc, may mắn

Tỳ Hưu, Long Quy, Sư Tử đá, Thiềm Thừ, tượng Hổ, tượng Chó… một số linh vật phong thủy giúp đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Chọn linh vật bày trí trong nhà cũng cần có sự lựa chọn kĩ càng, bởi mỗi linh vật lại có ý nghĩa riêng.

Loading...

Khi ngôi nhà bị ảnh hưởng của phong thủy hoặc khí tràng xấu vây quanh, những linh vật có thể giải tai ương, nhưng mỗi linh vật lại có góc giải khác nhau, thậm chí có loại linh vật không những không giải được mà còn làm trầm trọng thêm. Cho nên, chọn linh vật phong thủy trưng bày trong nhà cũng cần phải chú ý.

Dưới đây là một số linh vật phong thủy đem lại tài lộc.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là Long chín tử một trong, đứa con có sở thích nuốt vật, ăn vào không nhả ra. Trong phong thủy, linh vật Tỳ Hưu còn có tên Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, là linh vật chiêu tài bậc nhất lại có ý giữ tài, ý chỉ là tiền tài chỉ có vào không có ra.

Ngoài ý chiêu tài giữ tài ra Tỳ Hưu còn có thể trấn trạch, loại trừ tà khí, bản thân là con của rồng cũng có quý khí khiến tà ma kinh sợ, cho nên còn có thể giải được đại sát như ‘Ngũ hoàng đại sát’.

Linh vật Tỳ Hưu thường được chọn là Tỳ Hưu ngọc hoặc Tỳ Hưu vàng. Tỳ Hưu ngọc giỏi về mang lại may mắn, còn Tỳ Hưu vàng mạnh hơn về mặt chiêu tài giữ tài.

Long Quy

Linh vật này là biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân. Nếu trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ có thể hút nhiều tài vận giàu có, tăng thêm thu nhập, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong việc kinh doanh.

Linh vật này cũng mang lại nhiều may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp từng bước để tiết kiệm, tăng sơ lượng tiền bạc một cách chắc chắn).

Loading...
Sư Tử đá

Sư tử trong phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí, phù trợ cho sức khỏe, tài lộc cho chính chủ ngôi nhà. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ mọi trở ngại về tiền tài, làm cho công việc kinh doanh được tăng trưởng nhanh.

Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là ở các cơ quan doanh nghiệp. Thường họ sẽ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn đi vào để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc của doanh nghiệp.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ có nghĩa là con cóc, nhưng là con cóc chỉ có ba chân, trong truyền thuyết là linh vật khó tìm, có ý nghĩa cao về mặt tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Linh vật Thiềm Thừ về mặt chiêu tài không bằng Tỳ Hưu nhưng lại có ý nghĩa may mắn rất cao, cũng có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe, cho nên Thiềm Thừ thường được dùng bày trong nhà để hóa giải vận xui, điều rủi ro, còn bảo vệ sức khỏe của những người trong gia đình.

Ngoài ra, tượng Thiềm Thừ bằng đồng ngậm đồng tiền chân đạp lên đống tiền vàng cũng mang ý nghĩa chiêu tài, mong nhiều tài lộc.

Voi

Voi được coi là con vật linh thiêng. Hơn nữa voi là con vật rất to lớn mạnh mẽ, nên bày voi trong nhà thì vận nhà sẽ được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi hơn.

Với voi đồng hoặc đá thì tác dụng chính của nó là hút nhiều tài lộc, nhất là nhà nào mà mở cửa, cửa sổ nhìn thấy ao, hồ, sông, biển thì lại càng có hiệu quả cao hơn.

Với voi bằng chất liệu gốm sứ, thường được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống. Thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi đồng hoặc voi đá cỡ vừa trong nhà thì sẽ “hút thủy”, đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh, thì cả nhà được lộc nhiều.

Tượng Hổ

Tượng hổ được coi là biểu tượng của sự quyền lực, đường công danh thăng tiến, có thể trị được tà ma, giải hạn. Tượng hổ có thể dùng tượng đá hoặc bằng đồng.

Tượng hổ cũng nên đặt bên ngoài vườn, hướng ra phía cổng hoặc đặt trước cổng có đường chạy thẳng vào. Tượng nhỏ thì có thể để bàn, có tác dụng chế sát, và trợ giúp cho việc kinh doanh được thăng tiến. Treo tranh hổ trước cửa mà có hành lang chạy vào sẽ có tác dụng chế sát.

Tượng chó

Chó là loài động vật vốn rất thông minh và trung thành tuyệt đối với con người, Từ ngày xưa thì con người đã thuần được loài chó hoang trở thành vật nuôi và bảo vệ trông giữ trong gia đình.

Chó thường được dùng trong việc đi săn bắn, cũng được sử dụng trong việc chăn nuôi gia súc. Sức mạnh, sự nhanh nhẹn cũng như sự thông minh của loài chó đã được con người điều khiển sử dụng vào cả công việc an ninh như: truy tìm tội phạm, bảo vệ an toàn cho gia đinh.

Tượng chó thường được làm bằng đá, Nếu được đặt ở trước cửa cổng và hướng ra ngoài, sẽ có tác dụng trấn an tà ma, mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Loading...