7 loại rau quả giúp cơ thể khỏe mạnh và sạch mụn trong mùa hè

Cà chua, súp lơ xanh, bơ, rau cải, dưa hấu, dâu tây và dứa là những loại rau quả cung cấp một nguồn vitamin C khổng lồ giúp cơ thể khỏe mạnh suốt mùa hè.

Vitamin C có tác dụng tuyệt vời trong rất nhiều hoạt động sức khỏe và làm đẹp của chúng ta như làm chắc răng, tóc, làm sáng da, chống lão hóa, thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, …. Với nhiều tác dụng như vậy, cơ thể cần tới 75mg vitamin C/ngày cơ đấy.

Loading...

Và dưới đây là 7 loại rau quả cực kì phổ biến vào mùa hè, có thể cung cấp một lượng vitamin C khổng lồ giúp cơ thể khỏe mạnh và sạch mụn.

1. Cà chua

7 loại rau quả giúp cơ thể khỏe mạnh và sạch mụn trong mùa hè

Cà chua cung cấp 24.7mg vitamin C, tương đương 33% nhu cầu hàng ngày. Màu đỏ của cà chua còn chứa chất lycopene chống oxy hóa và có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất mạnh.

2. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cung cấp 81.2mg vitamin C, tương đương 108% nhu cầu hàng ngày. Loại rau này còn chứa nhiều canxi tốt cho xương và 4% nhu cầu về sắt đối với hầu hết phụ nữ. Thêm vào đó, khi vitamin C hoạt động song song với sắt, cơ thể sẽ hấp thụ các khoáng chất tốt hơn.

3. Quả bơ

Quả bơ cung cấp 14.6mg vitamin C cùng rất nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa giúp lượng cholesterol trong máu luôn ở mức khỏe mạnh, đồng thời có tác dụng tốt lên não.

4. Rau cải

Rau cải (đặc biệt là cải làn) cung cấp 12.7mg vitamin C giúp làm sáng mắt, chống lão hóa. Cải còn chứa nhiều protein, chất xơ và canxi tốt cho cơ thể khỏe mạnh, giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào mùa hè.

5. Dưa hấu

7 loại rau quả giúp cơ thể khỏe mạnh và sạch mụn trong mùa hè

Dưa hấu mùa hè chứa 12.3mg vitamin C, tương đương 16% nhu cầu hàng ngày. Ngoài ra, dưa hấu cung cấp chất lycopene carotenoid chống ung thư. Vì bản thân dưa hấu chiếm tới 91% nước nên đồng thời sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm nước trong cái nóng mùa hè.

6. Dâu tây

Dâu tây cung cấp 97.6mg vitamin C, tương đương 130% nhu cầu hàng ngày. Dâu tây cũng là nguồn chất xơ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa. Nó cũng giúp giảm cholesterol, đốt cháy chất béo, hạn chế quá trình tạo nếp nhăn và khô da.

7. Dứa

Dứa cung cấp 78.9mg vitamin C, tương đương 105% nhu cầu hàng ngày. Nó cũng cung cấp 2.3g chất xơ (10% nhu cầu hàng ngày), và kali giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, dứa còn có thể chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường thị lực.

Theo TTVN.

Loading...