7 loại thảo mộc phổ biến giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Não bộ là đơn vị xử lý trung tâm của hệ thống cơ thể con người. Sức khỏe não bộ là rất quan trọng, nếu não không hoạt động, cơ thể con người gần như đã chết.

Nếu không có bộ não để đưa ra tín hiệu đúng với các cơ quan chức năng khác của cơ thể, các cơ quan này không thể tồn tại một mình. Vì vậy, não bộ là một trong những cơ quan quan trọng nhất của một hệ thống con người.

Có một bộ não khỏe mạnh có nghĩa là khả năng tập trung, suy nghĩ hợp lý, ghi nhớ các sự kiện, chương trình, học hỏi, … là bình thường. Nếu các chức năng này là không bình thường do một số thiếu sót hoặc hư hỏng trong não, nó có thể dẫn đến những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn!

Sức khỏe não bộ của con người có xu hướng xấu đi do độ tuổi, đặc biệt là nếu không chăm sóc thích hợp. Vì vậy, một lối sống lành mạnh là điều quan trọng và hãy làm một vài biện pháp nhất định để đảm bảo rằng bộ não vẫn được nuôi dưỡng tốt, năng động và khỏe mạnh!

Loading...

Một chế độ ăn uống tốt là rất quan trọng khi nói đến sức khỏe não bộ. Có một số thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe của các tế bào não của bạn. Chúng ta hãy tìm hiểu về một vài loại thảo dược thông thường có thể giúp tăng sức khỏe não bộ dưới đây.

1. Tỏi

Tỏi là một loại thảo dược phổ biến được tìm thấy trong nhà bếp của chúng ta. Nghiên cứu xác nhận rằng tỏi có thể loại bỏ các chất béo tích tụ trong động mạch, làm lưu lượng máu khỏe mạnh di chuyển đến não. Tỏi cũng có thể ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong não.

2. Oregano

7 loại thảo mộc phổ biến giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Oregano là một loại thảo mộc thơm ngon, thường được dùng để làm bánh pizza ngon hơn. Một nghiên cứu cho rằng Oregano như là một máy lọc máu giúp loại bỏ các độc tố từ não bộ, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng và viêm trong những cơ quan chính, bao gồm cả não.

3. Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược được biết đến để tăng cường chức năng nhận thức của não bộ, và cũng có thể ngăn ngừa những rối loạn và tình trạng liên quan bộ nhớ như ADHD ở trẻ em.

4. Cây hương thảo

7 loại thảo mộc phổ biến giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Cây hương thảo là một loại thảo mộc thơm được biết đến để nuôi dưỡng các tế bào não, do đó cải thiện sự tập trung và độ sắc nét của bộ não.

5. Cây hương nhu (Tulsi)

7 loại thảo mộc phổ biến giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Cây hương nhu là một loại thảo dược Ayurvedic phổ biến được biết đến để giúp bộ não nhận nhiều oxy hơn, qua đó cải thiện lưu thông máu. Nó cũng được biết đến là giúp an thần.

6. Rau đắng biển (Brahmi)

7 loại thảo mộc phổ biến giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Rau đắng biển là có một loại thảo dược Ayurvedic mà có thể truyền tải các chất dinh dưỡng đến bộ não và tăng cường sức khỏe tổng thể của não. Nó còn giúp cải thiện sự chú ý, tập trung và giảm mệt mỏi của bộ não.

7. Húng quế

Húng quế là một loại thảo dược làm cho các tế bào não mạnh mẽ hơn. Húng quế giúp giảm căng thẳng và lo lắng, do đó giúp bạn giữ được cảm xúc lành mạnh.

Like and Sharing:

Loading...