7 loại thực phẩm bạn nên ăn sau khi chạy bộ buổi sáng

Chạy bộ buổi sáng một hoặc hai dặm là một thách thức và không hề dễ dàng. Chạy bộ mang đến một tấn các lợi ích sức khỏe, giúp xây dựng hệ miễn dịch, tăng cường cơ bắp và xương của bạn,…

Chạy bộ buổi sáng cũng tốt cho tim, có nghĩa là bạn càng chạy càng tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Loading...

Chạy giúp gia tăng và cải thiện lưu thông máu của bạn, đó là lý do tại sao các chuyên gia nói rằng bạn nên chạy mỗi buổi sáng để giữ sức khỏe cho phù hợp.

Bây giờ, trong nhiều trường hợp, nhiều người thường nhầm lẫn tiêu thụ thức ăn gì sau chạy bộ buổi sáng. Do đó, chúng tôi chia sẻ với bạn một số loại thực phẩm tốt nhất và năng động nhất mà bạn có thể thưởng thức sau khi chạy buổi sáng.

Những loại thực phẩm này khi được tiêu thụ sau tập luyện sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Chúng cũng sẽ giúp giữ cho cơ thể bạn chống lại những tác hại, có nghĩa là bạn sẽ không còn phải đối mặt với mọi bệnh tật nữa.

Mặt khác, khi chạy sẽ giúp bạn hít thở thật sâu, hít phải không khí trong khi bạn tập thể dục sẽ có lợi cho phổi.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm ngon mà bạn phải ăn sau mỗi lần chạy bộ buổi sáng:

1. Cá hồi

Cá hồi chứa đầy axit béo omega-3, protein và chất chống oxy hóa giúp cung cấp cho cơ thể của bạn mức năng lượng yêu cầu. Cá hồi cũng tốt cho não bộ và giúp nhận thức hành vi.

2. Hạnh nhân

Hạnh nhân không chỉ tốt cho da mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hạnh nhân có chứa chất chống oxy hóa cho phép bạn xây dựng khả năng miễn dịch trong cơ thể, do đó giúp bạn thoát khỏi tất cả những ốm đau, bệnh tật.

3. Chuối

Chuối giúp xây dựng độ bền. Chuối cũng chứa các vitamin và khoáng chất, cùng với carbohydrates, giúp tăng cường năng lượng của bạn và làm cho bạn phù hợp với ngay cả sau khi chạy.

4. Bột yến mạch

Để có được năng lượng với sự giúp đỡ của các loại thực phẩm tự nhiên, bột yến mạch đơn giản là tốt nhất. Tiêu thụ một bát bột yến mạch hàng ngày giúp năng lượng của bạn tăng lên ngay cả sau khi tập luyện nặng.

5. Rau xanh

Các loại rau xanh rất tốt cho cơ thể. Hãy chắc chắn rằng sau khi tập luyện, đĩa ăn của bạn được lấp đầy với các loại rau xanh.

6. Thịt gà

Gà chứa chất selen giúp cắt giảm nguy cơ viêm khớp trong các giai đoạn sau này của cuộc đời. Ức gà cũng chứa đầy protein và ít calo để giúp bạn tiếp tục hoạt động ngay cả sau chạy bộ buổi sáng.

7. Trái cây

Khuyến khích bạn ăn nhiều trái cây mùa hè này, vì chúng sẽ giúp cơ thể bạn ngậm nước và hoạt động. Trái cây cũng chứa muối tự nhiên giữ mức huyết áp của bạn tăng lên sau khi chạy.

Loading...