7 loại trái cây và rau xanh rất tốt cho hệ thống miễn dịch

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, hãy tiêu thụ các loại trái cây lành mạnh và rau xanh mỗi ngày.

Trái câyrau xanh nên là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày. Những loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phù hợp trong suốt mỗi mùa.

Loading...

Đặc biệt là vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng cao, chúng ta cần phải nuôi dưỡng cơ thể với nhiều loại thực phẩm chứa nhiều nước giúp duy trì lượng nước trong cơ thể.

Khi bạn quên không tiêu thụ những thực phẩm này mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ bắt đầu nhăn nheo và làn da sẽ xám xịt và trông xấu xí.

Mặt khác, chúng ta sống trong một bầu không khí với mức độ căng thẳng là rất cao. Do đó, với mức tiêu thụ của các loại trái cây và rau xanh này, có thể giúp cơ thể đánh bay stress khi mức nhiệt độ lên cao.

Trái cây có chứa hàm lượng lớn axit, canxi và vitamin C & A rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch, cơ thể có thể chịu đựng được tất cả các loại biến động xảy ra bên trong.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường khả năng cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, hãy tiêu thụ các loại trái cây mạnh mẽ và rau xanh mỗi ngày. Dưới đây là 7 loại trái cây tốt nhất và rau xanh rất tốt cho hệ thống miễn dịch.

1. Khoai lang

Bạn có biết rằng khoai lang có chứa beta-carotene? Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Khoai lang là thực phẩm cần thiết để tiêu thụ trong tất cả các mùa, khoai lang cung cấp các chất dinh dưỡng giúp trong chống lại tất cả các loại bệnh tật.

2. Các loại quả mọng

Hầu hết các loại quả mọng rất giàu vitamin. Các loại quả chính nên bao gồm trong các bữa ăn là dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi. Chúng rất giàu vitamin E & C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch một cách nhanh chóng.

3. Nấm mỡ trắng

Nấm mỡ trắng (nấm cúp trắng) là cần phải có trong chế độ ăn uống nếu mức độ miễn dịch của cơ thể bạn thấp. Nấm mỡ trắng có chứa canxi và vitamin có thể giúp đánh bại bệnh cúm và sốt virus.

4. Cà rốt

Cà rốt có thể được ăn trong bất kỳ cách nào, dù là ăn sống, luộc hoặc bán nấu chín, cà rốt có đầy đủ chất beta-carotene có thể chống lại nhiễm trùng dạ dày.

5. Tỏi

Tỏi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho đến ngày nay. Tỏi là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa không chỉ giúp giảm cân mà còn rất cần thiết cho cơ thể trong việc giữ cho sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch cao. Hãy thêm tỏi vào bữa ăn của bạn.

6. Kiwi

Không có nhiều sự yêu mến với loại quả Kiwi này. Tuy nhiên, loại quả này là một nguồn tự nhiên giàu vitamin E và A, hai trong số các vitamin quan trọng nhất giúp ngăn chặn sự nhiễm virus và vi khuẩn. Đây là loại quả nên có trong chế độ ăn của bạn trong mùa hè này.

7. Rau bina

Rau bina có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một khẩu phần rau bina có vô số beta-carotene, folate, vitamin A, C và K, cũng như các khoáng chất như đồng và sắt đủ để tái khởi động mức độ miễn dịch của cơ thể.

Loading...