7 lợi ích cho sức khỏe của bạn khi ăn thân cây chuối

Hầu hết chúng ta đều thích ăn chuối nhưng hiếm người thích ăn thân cây chuối. Thân cây chuối cũng có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Làm thế nào để tiêu thụ nó:

Cắt lấy một vài phần thân cây chuối và cho chúng vào một cái bát lớn chứa đầy buttermilk (kem sữa tươi) rồi cho vào trong tủ lạnh. Thay đổi buttermilk nếu nó trở nên chua.

Ngày hôm sau, cắt những phần thân chuối này thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố và thêm vào một ít hạt tiêu, muối, bột thì là và sữa đông. Xay hỗn hợp lên và tiêu thụ nó.

Loading...

Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của bạn khi tiêu thụ thân cây chuối mà bạn có thể chưa biết:

1. Giữ nồng độ đường trong máu ổn định

Thân chuối có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng vọt lượng đường trong máu của bạn. Nó tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

2. Xóa sạch nhiễm trùng

Hàm lượng kali và các vitamin khác có trong thân chuối có thể điều trị triệu chứng nhất định của nhiễm trùng đường tiết niệu.

3. Một cách để giải độc

Nước ép thân cây chuối có thể giúp giải độc cho toàn bộ hệ thống cơ thể bạn rất nhanh. Cũng giống như các loại nước ép rau xanh khác, nó có thể làm sạch hệ thống cơ thể.

4. Giảm nồng độ axit

Nếu bạn có thể uống một cốc nước ép thân cây chuối mỗi buổi sáng, nó sẽ giúp làm giảm nồng độ axit trong cơ thể bạn.

5. Tốt cho đường ruột

Nước ép này cũng giúp bạn dễ đi đại tiện hơn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không lọc nước này và vứt bỏ hàm lượng chất xơ có trong nó.

6. Lợi tiểu

Nếu có những cục canxi trong thận, tiêu thụ thân chuối có thể giúp bạn vì nó là một thuốc lợi tiểu có thể ngăn ngừa sỏi thận.

7. Nguồn giàu chất xơ

Thân chuối chứa nhiều chất xơ, nước ép của nó có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác thèm ăn và giúp bạn no lâu. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy thử uống nước ép thân cây chuối.

Like and Sharing:

Loading...