7 lợi ích của dưa chuột đến sức khỏe cơ thể

Dưa chuột được coi như là siêu thực phẩm, tốt cho khớp xương, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, giảm huyết áp, giảm đau đầu, trị hôi miệng…

Trên thế giới, dưa chuột hay còn gọi là dưa leo là loài rau trồng phổ biến nhất và nó cũng là 1 trong những thức ăn tốt nhất mà tự nhiên mang đến cho sức khỏe cơ thể của bạn.

Loading...

1. Tốt cho khớp và mô cơ bắp

Dưa chuột giàu chất silica, chất được biết đến có tác dụng nâng cao sức khỏe khớp xương bằng cách tăng cường các mô liên kết.

Trong thực tế, dưa leo có thể làm giảm đau cho những người mắc 1 số loại bệnh viêm khớp.

Hợp chất silica giúp làm cho các mô liên kết mạnh mẽ hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho xương khớp đặc biệt và làm giảm viêm mà có thể được cảm nhận thấy trong xương.

Sự đau đớn của bệnh viêm khớp bị giảm đi khi ăn dưa chuột. Điều này được tin rằng là do xảy ra như là kết quả của các phản ứng chống viêm, tuy nhiên nó chưa được chứng minh một cách khoa học.

2. Giúp giảm cân

Do trong dưa leo có lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, vì thế ăn dưa leo là chế độ ăn uống lý tưởng cho những người đang giảm cân. Hàm lượng nước cao và chất xơ hòa tan trong dưa chuột giúp đào thải các độc tố từ hệ tiêu hóa ra khỏi cơ thể, giúp chức năng tiêu hóa. Ăn dưa leo hàng ngày được coi như là 1 bài thuốc trị bệnh táo bón mãn tính.

3. Giảm đau đầu, khó chịu

Để tránh cơ thể khó chịu vào buổi sáng hoặc thậm chí bị đau đầu, ăn 1 vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Dưa leo chứa đủ vitamin B và chất điện giải để có thể bổ sung nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, làm giảm cường độ liên quan đến sự khó chịu của cơ thể và bệnh đau đầu.

4. Ngăn ngừa ung thư vú

Axit caffeic tiếp tục được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư vú như hiệu ứng apoptosis ở người trong phòng thí nghiệm.

Một nghiên cứu của Hàn Quốc so sánh chế độ ăn liên quan đến bệnh ung thư vú, họ tìm thấy trong những bệnh nhân ung thư vú ăn ít hơn các loại rau, bao gồm dưa chuột so với những người không bị bệnh. Một nghiên cứu Hy Lạp cũng cho thấy, phụ nữ bị ung thư vú ăn dưa leo ít hơn so với những người không bị ung thư vú.

5. Chăm sóc da và tóc

Dưa chuột có thể sử dụng cho làn da bị khô rát và cháy nắng, mang lại công dụng như cây lô hội. Đặt một lát dưa chuột trên đôi mắt sưng húp, đặc tính chống viêm của dưa chuột sẽ giúp làm giảm bọng mắt. Ngoài ra, silic và lưu huỳnh có trong dưa chuột giúp kích thích tăng trưởng mọc tóc.

6. Giảm huyết áp

Dưa chuột là tốt nhất cho huyết áp của bạn. Với mức độ cao của nước có trong dưa chuột, đây là điều tuyệt vời để giúp giảm huyết áp. Những người muốn hạ huyết áp của họ, bên cạnh để làm giảm triệu chứng cao huyết áp, hãy uống 1 ly sinh tố nước ép dưa chuột.

7. Trị hôi miệng

Đặt một lát dưa leo lên lưỡi của bạn trong 30 giây, phytochemcials có trong dưa leo sẽ giết chết các vi khuẩn gây hôi miệng trong miệng của bạn.

Theo the busy wire.

Loading...