7 lợi ích sức khỏe bất ngờ của quả thanh long

Quả thanh long có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời; nó giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe tim, chống lõa hóa, điều trị tiểu đường, tăng cường miễn dịch…

Quả thanh long là rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và các nước nhiệt đới khác trên khắp thế giới.

Loading...

Quả thanh long còn được gọi là quả lê dâu ở các nước như Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc.

Giống như hầu hết các loại trái cây và rau quả khác, quả thanh long giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch của bạn làm việc mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thanh long có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại quả này:

1. Giảm cân

Thanh long chứa ít calo và có thể được thay thế cho bữa ăn nhẹ không lành mạnh. Ngoài ra, siêu trái cây này giúp giảm mức độ cholesterol trong cơ thể, do đó giúp đỡ trong việc giảm cân.

2. Cải thiện sức khỏe tim

Chúng ta đã biết rằng thanh long giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Quá nhiều cholesterol được lưu trữ trong các mạch máu có thể dẫn đến rối loạn tim. Vì vậy, thanh long giảm thiểu các nguy cơ bệnh tim mạch.

3. Chống lão hóa

Vì thanh long giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, nó có thể làm giảm tốc độ lão hóa tế bào và giữ cho các cơ quan quan trọng trong cơ thể và các mạch máu khỏe mạnh trong một thời gian dài.

4. Điều trị tiểu đường

Lượng chất xơ lớn được tìm thấy trong quả thanh long giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, do đó kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở bệnh nhân tiểu đường.

5. Giảm đau khớp

Vì thanh long đi kèm với một tính chất chống viêm, nó giúp cải thiện lưu thông máu trong các khu vực bị ảnh hưởng và làm giảm đau và sưng ở các khớp. Thanh long cũng có thể điều trị viêm khớp.

6. Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong quả thanh long có khả năng giải độc ruột kết và cải thiện quá trình tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa bệnh như táo bón và trào ngược axit.

7. Tăng miễn dịch

Thanh long chứa vitamin C, B và các khoáng chất như canxi, sắt, … Vì vậy, khi tiêu thụ một cách thường xuyên, thanh long có thể nuôi dưỡng cơ thể và làm cho các tế bào mạnh mẽ hơn, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch.

Loading...