7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời để uống trà hoa cúc Chamomile

Uống trà hoa cúc Chamomile thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và điều trị một số loại bệnh.

Hoa cúc Chamomile là một loại thảo dược đa mục đích, được sử dụng như một loại thuốc truyền thống qua hàng ngàn năm để điều trị vô số các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Dược liệu cổ này có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn. Nó có tác dụng chữa và phòng ngừa một số loại bệnh.

Hoa cúc Chamomile được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, đặc biệt là trà làm từ loại thảo dược này.

Chuẩn bị trà hoa cúc Chamomile là khá đơn giản. Cho một muỗng cà phê Chamomile khô vào trong một cốc nước nóng. Khuấy đều nước trong 20-30 giây trước khi lọc trà để loại bỏ cặn.

Để tăng hương vị của trà, bạn có thể thêm một muỗng cà phê mật ong hữu cơ vào. Trà thảo dược truyền thống này giúp tăng cường sức khỏe.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trà hoa cúc Chamomile.

1. Tăng cường miễn dịch

Trà thảo dược này chứa lượng lớn các tính chất kháng khuẩn, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nó kích thích sản xuất các tế bào chống lại bệnh tật, giúp hệ thống nội bộ chống lại các bệnh nhiễm trùng.

2. Giảm đau đầu

Trà hoa cúc Chamomile cũng có tác dụng làm dịu cơn đau đầu. Nó bao gồm các hợp chất giúp thư giãn hệ thần kinh trung ương, từ đó làm giảm đau đầu.

3. Giấc ngủ tốt hơn

Các chất làm dịu hệ thần kinh của trà hoa cúc Chamomile giúp hỗ trợ trong quá trình ngủ. Nó thường được khuyến cáo cho những người mắc phải rối loạn giấc ngủ. Chỉ cần uống một tách trà thảo dược này có thể làm cho bạn ngủ ngon như một đứa bé.

4. Kiểm soát đường huyết

Chỉ cần uống một tách trà thảo dược này có thể giữ cho mức đường trong máu trong kiểm soát, đặc biệt là ở những bệnh nhân đái tháo đường. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, trà Chamomile bao gồm các hợp chất giúp ngăn chặn hiệu quả sự tiến triển của bệnh tiểu đường.

5. Điều trị cảm lạnh

Nếu bạn đang bị cảm lạnh thông thường hoặc một dạng của nhiễm virus, trà hoa cúc Chamomile là tốt nhất giúp chống lại vi khuẩn và virus gây bệnh.

6. Thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn

Trà này có hiệu quả cao giúp bạn điều trị các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Nếu bạn đã bị đầy bụng, hãy uống trà thảo dược này.

7. Điều trị lo âu

Những tác dụng làm dịu của trà này trên hệ thần kinh trung ương giúp bạn giảm bớt sự lo lắng hoặc căng thẳng. Vì vậy, hãy uống trà này để bình tĩnh tâm trí và cơ thể của bạn.