7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi bạn ôm một người nào đó

Khi bạn ôm một người nào đó, các hóa chất và hormone được kích hoạt giúp bạn thư giãn tức thì, giảm đau, điều trị trầm cảm và ngăn ngừa một số bệnh.

1. Thư giãn tức thì

Trong khi ôm một người khác, não phát hành lượng lớn hormone dopamine, mang lại một cảm giác bình yên và thư giãn các dây thần kinh của bạn ngay lập tức.

Loading...
2. Giảm đau

Cái ôm cũng có thể giải phóng endorphin trong não, đó là một hormone chịu trách nhiệm cho việc giảm đau cơ thể một cách hiệu quả.

3. Điều trị trầm cảm

Một cái ôm ấm áp giúp làm tăng mức độ dopamine trong não, giúp điều trị trầm cảm hiệu quả bởi trầm cảm xảy ra là do sự thiếu hụt dopamine trong não.

4. Cải thiện tâm trạng

Các hormone và hóa chất trong não sẽ được sản xuất để nâng cao tâm trạng, giảm tính khí thất thường, gay gắt khi bạn ôm một ai đó.

5. Điều trị bệnh Parkinson

Căn bệnh này có liên quan đến mức độ dopamine trong não bị hạ xuống. Một cái ôm ấm áp sẽ giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn.

6. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Khi hành động ôm làm giảm kích thích tố căng thẳng ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch thì cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và lành mạnh hơn.

7. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong khi ôm, cơ thể bạn thư giãn và nhịp tim của bạn được cân bằng. Vì vậy, hành động ôm cũng có thể giữ cho trái tim của bạn trong trạng thái khỏe mạnh.

Loading...