7 mẹo cực đơn giản giúp chị em phụ nữ hết sạch mùi hôi âm đạo

Âm đạo có mùi khó chịu khiến phụ nữ khổ sợ, mất tự tin. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần nhớ: Vệ sinh đúng cách, ăn uống lành mạnh, bổ sung probiotic…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi âm đạo, trong đó có chế độ ăn uống, cách vệ sinh hàng ngày, bệnh vùng kín. Đây là một vấn đề khó nói đối với phụ nữ, mùi khó chịu có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Ví dụ như mang thai, mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt. Vậy để ngăn ngừa mùi âm đạo, phụ nữ nhất định phải biết 7 điều dưới đây.

1. Hiểu về mùi âm đạo

Phụ nữ cần ý thức được về mùi âm đạo, bình thường âm đạo sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, dễ chịu. Chính mùi hương này có tác dụng kích thích tình dục giữa hai phái.

Tuy nhiên, do sự thay đổi của cơ thể, âm đạo có thể gây mùi khác nhau. Bạn cần hiểu được nguyên nhân và bản chất, mới có thể tìm ra cách khắc phục đúng nhất.

Loading...
2. Vệ sinh đúng cách

Vệ sinh an toàn, đúng cách sẽ giúp âm đạo luôn sạch sẽ. Một số cách bao gồm: Rửa nhẹ âm đạo từ trước ra sau, điều này ngăn chặn phân xâm nhập vào âm đạo. Đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục để làm sạch âm đạo; Sử dụng chất làm sạch, tuy nhiên không nên lạm dụng, tránh tuyệt đối chà mạnh gây tổn thương; Thay đồ lót hàng ngày…

3. Chọn đúng loại băng vệ sinh

Băng vệ sinh không phù hợp cũng có thể gây mùi trong chu kỳ. Thói quen giữ băng quá lâu cũng rất nguy hiểm và có thể gây nhiễm trùng. Cách tốt nhất hãy sử dụng những loại băng dịu nhẹ và thay băng cách 2 tiếng một lần trong những ngày đầu chu kỳ.

4. Hiểu biết về bệnh tình dục

Bệnh tình dục sẽ khiến âm đạo có mùi rất khó chịu, bạn nên hiểu về các căn bệnh tình dục để có cách phòng tránh. Nhiễm khuẩn âm đạo không chỉ gây mùi, thậm chí còn có thể khiến phụ nữ bị vô sinh.

Khi quan hệ tình dục, đẻ bảo vệ mình, hãy nhắc nhở đối phương dùng bao cao su. Tránh sử dụng chất bôi trơn có mùi thơm, không dùng trong trường hợp không thật sự cần thiết.

7 mẹo cực đơn giản giúp chị em phụ nữ hết sạch mùi hôi âm đạo

5. Bổ sung probiotic

Probiotic giúp sản sinh vi khuẩn có lợi khắp cơ thể, bao gồm cả âm đạo. Probiotic ngăn ngừa một số trường hợp nhiễm trùng âm đạo, cân bằng độ pH, giảm mùi hôi khó chịu.

6. Chọn trang phục phù hợp

Chất liệu vải rất quan trọng, đặc biệt trong mùa hè, bạn nên chú ý những bộ đồ lót có khả năng thấm hút mồ hôi, thoáng mát. Nhiều trường hợp do mặc đồ quá chật hoặc quá bí, lâu ngày dẫn đến mùi hôi và viêm nhiễm nghiêm trọng.

7. Ăn uống lành mạnh

Hãy chú ý bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh hỗ trợ cho sức khỏe âm đạo. Có rất ít nghiên cứu chứng minh được loại thực phẩm nào có khả năng thay đổi mùi âm đạo. Tuy nhiên, những nguồn như dưa hấu, táo, cần tây có tác dụng khử mùi cơ thể.

Điều quan trọng nhất là bạn cần cung cấp đủ nước, nước ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, làm sạch tuyến mồ hôi, giảm mùi âm đạo.

Thường Xuân/Ngaynay!

Like and Sharing:

Loading...