7 mẹo hữu ích để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn

Những mẹo này không chỉ giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn mà còn giúp cải thiện sự xuất hiện tổng thể của mái tóc, cho bạn một mái tóc tuyệt đẹp.

Các yếu tố như sử dụng quá nhiều sản phẩm tóc tạo kiểu, sản phẩm chăm sóc tóc khắc nghiệt, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có hại, ô nhiễm, …, có thể gây ra tóc chẻ ngọn và trở nên giòn.

Những thứ làm hỏng mái tóc của bạn thông thường cũng gây ra tóc chẻ ngọn.

Ngày hôm nay, chúng tôi đã biên soạn một số mẹo hữu ích nhất sẽ giúp bạn ngăn ngừa tóc chẻ ngọn.

Loading...

Chỉ cần một vài thay đổi trong chế độ chăm sóc tóc, lối sống và thói quen ăn uống, chúng không chỉ giúp ngăn chặn tóc chẻ ngọn, mà còn giúp cải thiện sự xuất hiện tổng thể của mái tóc.

Dưới đây là những mẹo giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn và cho bạn mái tóc tuyệt đẹp:

tia-toc

Mẹo 1: Một trong những lời khuyên hữu ích nhất là cắt tỉa tóc vào cuối mỗi tuần thứ 6 hoặc thứ 8. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất trong việc kiềm chế tóc chẻ ngọn. Đặc biệt, việc cắt tỉa bớt tóc là rất quan trọng đối với việc duy trì tổng thể của mái tóc để ngăn chặn tóc chẻ ngọn.

chai-toc

Mẹo 2: Mẹo thứ hai mà có thể giải quyết rất nhiều vấn đề tóc chẻ ngọn là chải tóc trước khi tắm và sử dụng một chiếc lược rộng răng để làm điều đó. Hoặc nếu bạn thích sử dụng một bàn chải, hãy sử dụng bàn chải lông cứng. Nó sẽ dễ dàng làm mái tóc của bạn gọn gàng mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Mẹo 3: Mẹo này sẽ không chỉ ngăn ngừa tóc chẻ ngọn mà còn cải thiện sự xuất hiện tổng thể và sức khỏe của mái tóc. Đối với cách này, bạn cần loại bỏ các sản phẩm chăm sóc tóc mạnh chứa nhiều hóa chất độc hại.

Mẹo 4: Cách chúng ta gội đầu và dầu xả cho mái tóc có thể đóng một vai trò rất lớn trong sự xuất hiện tổng thể và sức khỏe của mái tóc. Theo các chuyên gia, gội đầu nửa đầu trên và dầu xả nửa đầu dưới không chỉ ngăn ngừa tóc chẻ ngọn mà còn hàn gắn những thiệt hại khác.

Mẹo 5: Sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc như uốn tóc, ép tóc, máy sấy tóc, …, là những nguyên nhân hàng đầu gây tóc chẻ ngọn. Vì vậy, tránh xa các sản phẩm này để ngăn chặn tóc chẻ ngọn.

Mẹo 6: Ăn đúng và uống nhiều nước cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề chẻ ngọn. Bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống không chỉ giữ cho cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp tăng cường mái tóc từ gốc. Một chế độ ăn uống cân bằng có thể làm giảm những thiệt hại gây chẻ ngọn.

buoc-toc-sau-gay

Mẹo 7: Buộc tóc phía sau gáy khi đi ra ngoài có thể rất tốt cho mái tóc, đặc biệt là khi bạn bước ra ngoài nắng. Hãy bảo vệ mái tóc hoặc ít nhất là buộc tóc phía sau gáy để bảo vệ nó khỏi các yếu tố bên ngoài.

Like and Sharing:

Loading...