7 mẹo sẽ giúp giảm đau bụng kinh nguyệt ngay lập tức!

Tiêu thụ socola đen, chườm nước nóng vùng bụng dưới, quan hệ tình dục, uống nhiều nước,… là một số cách giúp giảm đau bụng kinh nguyệt tức thì.

Mọi phụ nữ đều quen thuộc với các cơn đau bụng kinh nguyệt hàng tháng, đó là điều không thể tránh khỏi!

Chuột rút chu kỳ kinh nguyệt hoặc đau bụng kinh nguyệt là một trở ngại đối với hầu hết phụ nữ, từ khi họ đến tuổi dậy thì cho đến thời kỳ mãn kinh!

Bạn hãy thử tưởng tượng việc phải trải qua cơn đau dữ dội ở vùng bụng dưới vào mỗi tháng trong suốt 40 năm! Nó có vẻ khá đáng sợ.

Loading...

Mọi phụ nữ phải trải qua sự khó chịu của đau bụng hành kinh mỗi tháng và cường độ của các cơn đau có thể khác nhau ở mỗi người.

Đối với một vài người phụ nữ may mắn, chuột rút kinh nguyệt kéo dài chỉ trong một vài giờ khi chu kỳ của họ bắt đầu. Trong khi một vài người phụ nữ khác có thể trải qua đau đớn trong một hoặc hai ngày!

Chuột rút kinh nguyệt xảy ra khi cơ tử cung co thắt lại để giảm bớt lưu lượng máu, dẫn đến đau nhiều hơn.

Khi không thể chịu đựng được sự đau đớn, nhiều người đã phải dùng đến thuốc giảm đau để tìm sự cứu trợ. Tuy nhiên, thực tế điều này là không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách đơn giản để giúp giảm đau bụng kinh nguyệt, dưới đây là những thủ thuật đơn giản!

1. Ăn socola đen

Sôcôla đen rất giàu chất chống oxy hóa và magiê để thâm nhập vào máu. Tiêu thụ socola giúp cung cấp một sự cứu trợ tuyệt vời khỏi những cơn đau bụng kinh.

2. Chườm nước nóng

Đây là một thủ thuật lâu đời. Bạn có thể cho nước nóng vào một cái túi và đặt nó vào vùng bụng dưới để làm giảm viêm và đau.

3. Đạt cực khoái

7 mẹo sẽ giúp giảm đau bụng kinh nguyệt ngay lập tức!

Điều này chắc chắn là một cách thú vị để làm giảm đau chuột rút kinh nguyệt vì cực khoái được biết đến là làm thư giãn các cơ tử cung và cải thiện lưu lượng máu trong khu vực đó, do đó làm giảm đau bụng kinh nguyệt!

4. Uống nhiều nước

Điều quan trọng là giữ cho cơ thể ngậm nước trong khi bạn đang có kinh nguyệt. Cơ thể mất nước chỉ làm cơn đau trầm trọng thêm và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi!

5. Sử dụng tinh dầu hoa oải hương

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hít hương thơm của tinh dầu hoa oải hương có thể thư giãn các cơ và làm giảm viêm. Do đó, nó giúp làm giảm bớt đi chứng đau bụng kinh nguyệt.

6. Tránh cà phê

Bạn hãy tránh xa cà phê trong khi bạn đang có kinh nguyệt. Cà phê làm tăng mức estrogen trong cơ thể và có thể gây ra chuột rút kinh nguyệt khốc liệt!

7. Giảm tiêu thụ muối

Trong khi bạn đang có kinh nguyệt, bạn hãy giảm tiêu thụ muối. Bởi vì muối đôi khi có thể dẫn đến đầy hơi vùng bụng dưới. Do đó, nó có thể làm tình trạng chuột rút kinh nguyệt xấu đi.

Like and Sharing:

Loading...