7 nguyên nhân bất ngờ gây làn da lão hóa sớm

Tập thể dục quá độ, căng thẳng, giảm cân cực độ, ngồi trong phòng điều hòa nhiều,… là một số nguyên nhân làm làn da lão hóa sớm đáng ngạc nhiên.

Không ai muốn xuất hiện làn da lão hóa sớm như nếp nhăn, đốm đồi mồi, nám, da nhăn nheo, …

Trông già hơn có thể ngăn cản bạn làm những việc nhất định mà bạn thích làm khi còn trẻ.

Vì những lý do khác nhau như chế độ ăn uống kém, thiếu dinh dưỡng, thiếu tập thể dục và chế độ làm đẹp thích hợp, một số người có xu hướng xuất hiện các dấu hiệu làn da lão hóa sớm ngay từ khi còn rất trẻ!

Loading...

Dưới đây là vài nguyên nhân đáng ngạc nhiên, có thể dẫn đến quá trình làn da lão hóa sớm.

1. Tập thể dục quá độ

Tập thể dục là tốt cho cơ thể của bạn, nhưng tập quá độ có thể hạn chế oxy và máu chảy ở một số bộ phận của cơ thể như khuôn mặt, do đó gây ra nếp nhăn sớm trên da.

2. Công việc căng thẳng

Một trong những lý do chính cho sự xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt là có một công việc căng thẳng, đặc biệt nếu nó liên quan đến việc dành nhiều thời gian trước màn hình máy tính!

3. Môi trường điều hóa

Dành rất nhiều thời gian trong một môi trường điều hòa cũng làm khô da. Điều này dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn sớm.

4. Không sử dụng kính râm

Nếu bạn không đeo kính râm khi đi ra ngoài dưới ánh mặt trời, mô nhạy cảm xung quanh mắt có thể bị làm hư hại. Nó dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn và quầng thâm xung quanh mắt.

5. Thói quen uống nước

Nếu bạn có thói quen uống nước qua một ống hút thường xuyên, khi bạn mím môi lúc “hút nước” có thể dẫn đến sự xuất hiện những nếp kẻ nhăn xung quanh miệng.

6. Kính áp tròng

Khi bạn đeo kính áp tròng, bạn phải kéo rộng da nhạy cảm quanh mắt. Khi thực hiện điều này thường xuyên có thể dẫn đến hình thành các nếp nhăn ở khu vực đó.

7. Giảm cân

Giảm cân cực độ, có nghĩa là bạn mất rất nhiều trọng lượng một cách rất nhanh chóng, có thể dẫn đến sự chảy xệ của làn da, làm cho bạn xuất hiện già hơn với các dấu hiệu làn da lão hóa sớm có thể nhìn thấy trên da.

Like and Sharing:

Loading...