7 nguyên nhân gây rụng tóc không ngờ

Thiếu protein, giảm cân đột ngột, di truyền, thuốc tránh thai và sốt kéo dài là một số nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều người không hề hay biết.

Tóc thưa và mỏng có thể làm bạn trông già hơn nhiều so với thực tế, và nó cũng làm bạn trông không khỏe mạnh!

Khi bạn bị rụng tóc liên tục, nó trở nên rất khó khăn để bạn có thể tạo một kiểu tóc mới hoặc một kiểu tóc phong cách!

Tóc rụng có thể do chế độ ăn uống kém, ảnh hưởng tiêu cực của ô nhiễm, thiếu chế độ chăm sóc tóc đúng cách, bệnh tật, …

Loading...

Tuy nhiên, có một vài nguyên nhân gây rụng tóc đáng ngạc nhiên mà nhiều người không hay biết.

1. Sự kiện đau buồn

Nếu một người trải qua một sự kiện đau buồn như tai nạn, cái chết của người thân, …, trong những năm gần đây, nó có thể dẫn đến trầm cảm, gây rụng tóc.

2. Bổ sung vitamin A

Các nghiên cứu đưa ra, thường xuyên sử dụng các chất bổ sung vitamin A được biết đến làm suy yếu chân tóc, là nguyên nhân gây rụng tóc.

3. Thiếu protein

Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Thiếu protein trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến rụng tóc.

4. Di truyền

Đôi khi, rụng tóc có thể hoàn toàn do di truyền. Nếu cha mẹ hoặc ông bà của bạn bị hói đầu, nguy cơ bạn cũng sẽ bị như vậy.

5. Giảm cân đột ngột

Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và giảm cân đột ngột chỉ trong một vài ngày cũng có thể làm suy yếu các nang tóc, dẫn đến rụng tóc.

6. Sốt kéo dài

Nếu bạn bị bệnh cúm do virus hoặc sốt mà đã kéo dài hơn 15 ngày, nó cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

7. Thuốc tránh thai

Những phụ nữ uống thuốc ngừa thai có xu hướng rụng tóc rất nhiều do sự mất cân bằng nội tiết tố được tạo ra trong cơ thể của họ từ những tác động của thuốc.

Like and Sharing:

Loading...