7 nguyên nhân gây thâm quầng dưới mắt đáng ngạc nhiên

Bạn chi rất nhiều tiền vào việc mua kem nền và kem che khuyết điểm để che đậy những thâm quầng dưới mắt gây khó chịu? Bạn có thể đi ra ngoài mà không cần trang điểm?

Đó là một cảm giác tự nhiên cho những người bị thâm quầng dưới mắt cảm thấy như vậy, vì tình trạng này có thể làm hỏng ngoại hình của họ một mức độ lớn.

Loading...

Cố gắng che đậy các sắc tố đen dưới mắt của bạn không thực sự giúp ích trong thời gian dài.

Bị quầng thâm mắt có thể làm cho một người trông mệt mỏi và ốm yếu, ngay cả khi họ không như vậy. Nó là không hấp dẫn và có thể dẫn đến rất nhiều thất vọng, vì chúng là không dễ dàng để thoát khỏi.

Thâm quầng dưới mắt có thể bị gây ra bởi các nguyên nhân khác nhau như thiếu ngủ, dinh dưỡng kém, làm việc nhiều trên máy tính, mệt mỏi, thiếu vitamin, …

Hầu hết chúng ta đã biết những lý do nêu trên. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thâm quầng dưới mắt cũng có thể bị gây ra bởi những nguyên nhân ngạc nhiên khác mà bạn có thể không nghĩ đến?

1. Di truyền

Đôi khi, ngay cả khi bạn đang dùng rất nhiều biện pháp phòng ngừa để tránh quầng thâm dưới mắt, bạn vẫn có thể bị do gene di truyền! Một nghiên cứu đã tìm thấy rằng tình trạng này có thể xảy ra do ảnh hưởng di truyền.

2. Dị ứng

Dị ứng được biết là làm giãn các mạch máu trong cơ thể, và khi đó làn da xung quanh mắt là tương đối mỏng. Các mạch máu giãn ra trong khu vực đó gây ra màu đen tối.

3. Eczema (chàm bội nhiễm)

Eczema có thể gây ra rất nhiều ngứa và kích ứng. Vì vậy, trong trường hợp khu vực bị ảnh hưởng ở xung quanh mắt, sau đó ngứa liên tục và sự cọ xát của da trong khu vực đó có thể làm cho nó đen hơn.

4. Make-Up

Nhiều lần, chúng ta mang theo lớp trang điểm trong nhiều giờ. Các hoá chất trong sản phẩm trang điểm có thể ảnh hưởng đến vùng da dưới mắt, gây ra quầng thâm mắt. Chất lượng của các sản phẩm trang điểm cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.

5. Cấu trúc xương

Trong một số trường hợp, xương mặt của một người có cấu trúc một cách mà các khu vực xung quanh mắt hõm vào hơn bình thường. Đây cũng có thể là một lý do lạ lùng làm cho các khu vực xung quanh mắt trông tối hơn.

6. Tĩnh mạch

Có một nhóm các tĩnh mạch màu xanh nhỏ bé xung quanh mắt. Ở một số người, chúng có thể được nhìn thấy nhiều hơn ở bên ngoài, do đó làm cho khu vực quanh mắt xuất hiện tối hơn.

7. Mặt trời

Dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời mà không bôi kem chống nắng cũng có thể gây ra thâm quầng dưới mắt vì da quanh mắt rất mỏng manh, nó có thể bị ảnh hưởng rất nhanh chóng.

Loading...