7 phương pháp dân gian giúp giảm đổ mồ hôi quá mức

Chứng đổ mồ hôi là một tình trạng cơ thể sản xuất một số lượng quá nhiều mồ hôi, đến một mức độ mà quần áo của bạn bị ướt đẫm mồ hôi mỗi vài giờ.

Những người bị tình trạng này có thể nhận thấy đổ mồ hôi quá nhiều trong các bộ phận như nách, chân, lòng bàn tay, thân, …, nhiều hơn so với các khu vực khác của cơ thể.

Loading...

Đổ mồ hôi có thể gây ra các triệu chứng như lo âu bắt nguồn từ sự bối rối, ở một số người có thể là một trở ngại lớn.

Những người bị ra mồ hôi quá mức luôn phải đặc biệt cẩn thận khi đi ra ngoài. Họ có thể phải mặc quần áo làm từ các vật liệu hấp thụ mồ hôi, họ có thể phải tắm nhiều lần trong một ngày, mang theo quần áo phụ, mang theo các chất khử mùi, …, khá là phức tạp!

Những chuyên gia kê toa thuốc uống để kiểm soát đổ mồ hôi quá nhiều, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những cách tự nhiên, bạn có thể thử các biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà này!

1. Nước ép củ cải

Theo nghiên cứu, củ cải hoạt động trên các tuyến mồ hôi để giúp hạn chế đổ mồ hôi quá nhiều. Bạn có thể uống nước ép củ cải thường xuyên để xem kết quả hiệu quả.

2. Phấn rôm trẻ em

Phấn rôm trẻ em giúp hấp thụ mồ hôi tuyệt vời. Bạn có thể thoa một chút phấn rôm em bé trên vùng bị ảnh hưởng. Việc làm này sẽ làm cho bạn cảm thấy không có chảy mồ hôi và thoải mái.

3. Baking Soda

Baking soda có khả năng làm thông thoáng lỗ chân lông và thải các độc tố từ các lỗ chân lông ra khỏi cơ thể. Mặc dù ban đầu ra mồ hôi có thể tăng lên, nó có thể dần dần giảm với sự áp dụng thường xuyên của baking soda vào khu vực mong muốn.

4. Nước chanh

Bằng cách áp dụng một lượng nước cốt chanh lên vùng bị ảnh hưởng, đổ mồ hôi quá mức có thể được kiểm soát, nước chanh có khả năng làm giảm đổ mồ hôi quá nhiều và cũng khử mùi cơ thể.

5. Bài tập giảm cân

Đổ mồ hôi có liên quan đến béo phì hoặc thừa cân. Vì vậy, việc giảm cân bằng cách làm theo một chế độ ăn uống và tập thể dục chế độ lành mạnh có thể giúp bạn trong việc kiểm soát cơ thể ra mồ hôi quá nhiều!

6. Chế độ ăn uống

Các chuyên gia khuyên rằng các loại thực phẩm nhất định như hành tây, tỏi, cà phê, gia vị, …, có thể gây ra mồ hôi quá nhiều, do đó làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Vì vậy, cách tốt nhất là tránh xa các loại thực phẩm này.

7. Chất chống mồ hôi nhẹ

Áp dụng một chất chống mồ hôi tốt vào ban đêm, vì vậy mà đổ mồ hôi quá mức được hấp thụ và lỗ chân lông của bạn được giữ sạch sẽ, do đó để lại cho bạn cảm giác sảng khoái vào buổi sáng.

Loading...