7 phương pháp điều trị bệnh viêm dạ dày tại nhà

Bệnh viêm dạ dày là một rối loạn có liên quan đến hệ thống tiêu hóa. Bạn có thể gặp rắc rối với đau dạ dày, buồn nôn và trào ngược axit khi bị viêm dạ dày.

Bạn sẽ không thể thưởng thức món ăn ưa thích khi hệ thống tiêu hóa gặp nhiều vấn đề.

Loading...

Chính xác là những gì gây ra bệnh viêm dạ dày? Khi niêm mạc dạ dày của bạn bị viêm nhiễm, bạn có thể gặp tình trạng này. Nó có thể bắt đầu như là một sự kích thích dạ dày nhẹ và sau đó các triệu chứng khác như nôn, buồn nôn, nấc hoặc đầy hơi.

Bây giờ, chúng ta hãy xem những biện pháp khắc phục chữa trị bệnh viêm dạ dày.

Biện pháp 1:

Xay khoai tây cả vỏ và uống nước này cùng với một ít nước ấm. Hỗn hợp này giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa và gan, nó cũng kiềm hóa dạ dày của bạn.

Biện pháp 2:

Đu đủ chứa beta carotene giúp hàn gắn hệ thống tiêu hóa và làm giảm đau viêm dạ dày. Hãy ăn một vài lát đu đủ sống.

Biện pháp 3:

Hãy thử phương thuốc này, rang một vài hạt cây thì là, nhai chúng sau khi ăn thực phẩm. Bạn cũng có thể uống nước hạt thì là được đun sôi.

Biện pháp 4:

Dứa chứa các enzym tiêu hóa làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày. Ăn một vài lát có thể giúp giảm đau. Nhưng khoan, dứa có thể gây kích ứng dạ dày nếu bạn bị dị ứng với nó. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng phương pháp này.

Biện pháp 5:

Nước dừa non chứa vitamin và khoáng chất cũng có thể chữa lành viêm dạ dày.

Biện pháp 6:

Gừng vừa có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm, thậm chí trà gừng có thể giúp làm giảm một số triệu chứng. Ngoài ra, bạn có thể nhai một miếng gừng tươi như một phương thuốc điều trị.

Biện pháp 7:

Uống nước đơn giản cũng có thể giúp trong một số trường hợp đặc biệt là khi có quá nhiều axit bên trong dạ dày. Nước có thể làm giảm tính axit.

Loading...