7 phương pháp kỳ diệu giúp bạn thoát khỏi cảm lạnh mùa hè

Bạn đột nhiên bị nghẹt mũi khó chịu? Đó là cảm lạnh mùa hè. Do sự thay đổi thời tiết, nhiệt độ cơ thể dao động và khả năng miễn dịch giảm ảnh hưởng làm bạn bị cảm lạnh hoặc ho.

Để điều trị cảm lạnh mùa hè, điều tốt nhất bạn có thể làm là dùng phương pháp dân gian. Khi bạn tiêu thụ những thực phẩm đơn giản và mạnh mẽ này, bạn sẽ sớm nhận ra mức độ miễn dịch tăng lên và sự trao đổi chất của bạn trở nên mạnh mẽ.

Loading...

Những thực phẩm này giàu vitamin làm tăng khả năng miễn dịch của bạn để chống lại sự lây nhiễm bệnh vào mùa hè. Các loại thực phẩm tự nhiên như cam, quýt cũng rất hữu ích làm bạn cảm thấy tốt hơn.

Bạn uống càng nhiều nước càng có nhiều tác động tốt trên cơ thể. Nước giúp bạn đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Bạn cũng có thể uống nhiều nước trái cây và nước rau ép, chúng cũng có các thành phần giúp tăng cường sức mạnh.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất giúp bạn cảm thấy tốt hơn và chống lại cảm lạnh mùa hè:

1. Nước dừa

Khi bạn đang bị cảm lạnh, nước dừa là thức uống tốt nhất cho bạn. Uống nước dừa hai lần trong một ngày và thưởng thức hương vị ngọt ngào của nó. Trái cây này có vitamin và protein mạnh mẽ, nó là tốt nhất để chống lại cảm lạnh.

2. Nước hoa hồng

nuoc-hoa-hong

Uống nước hoa hồng hai lần trong một ngày để làm giảm mức độ nhiệt trong cơ thể. Nước hoa hồng được làm từ những cánh hoa hồng nghiền nát và thêm vào một chút mật ong. Bạn cũng có thể thêm đường hoặc đường thốt nốt, vì cả hai đều hữu ích trong việc làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

3. Nước ép trái cây

Có rất nhiều loại nước ép trái cây bạn có thể uống để xua đi virus gây bệnh. Những trái cây giàu vitamin C là tốt nhất. Nước ép cam, dứa và dưa hấu nên được thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Vitamin C giúp chống lại sự nhiễm trùng và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

4. Thực phẩm giàu chất xơ

Khi bạn thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống, bạn khỏe mạnh hơn do chất xơ làm tăng mức độ trao đổi chất. Những thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt dễ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe của bạn.

5. Trà xanh

tra-xanh

Bạn hãy uống hai tách trà xanh mỗi ngày để chống lại nhiễm trùng và để cảm thấy tốt hơn. Trà xanh có tác dụng thông mũi và tránh nhiễm trùng ở ngực. Thêm một chút nước cốt chanh vào trà xanh giúp hỗ trợ trong việc giết chết các vi khuẩn do chanh có chất chống oxy hóa.

6. Thực phẩm giàu vitamin A

Ớt chuông, thịt nội tạng và các loại rau xanh đều có chứa vitamin A. Những thực phẩm này mạnh mẽ chống lại sự nhiễm trùng trong cơ thể. Khi bạn tiêu thụ những thực phẩm này, hãy uống thêm nhiều nước. Ăn những thực phẩm này sẽ giúp bạn thoát khỏi nghẹt mũi.

7. Rau xanh

Các loại rau xanh giúp xây dựng sức khỏe của bạn, chúng giúp chống nhiễm trùng và vi khuẩn có hại trong cơ thể. Những loại rau xanh như rau bina, cải xoăn và dưa chuột là tốt nhất để được tiêu thụ trong mùa hè. Chúng sẽ làm sạch cơ thể và làm tăng khả năng miễn dịch để chống lại cảm lạnh mùa hè một cách tự nhiên và hiệu quả.

Loading...