7 phương pháp tuyệt vời giúp điều trị mụn đầu đen hiệu quả

Sử dụng nước chanh, baking soda, mật ong, bột nghệ, yến mạch, quế và trà xanh là những biện pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả áp dụng ngay tại nhà.

Mụn đầu đen, mụn trứng cá là những vết nhỏ xuất hiện khi lỗ chân lông da của bạn bị tắc. Dầu thừa hay sự tích tụ của các tế bào da chết có thể gây ra các lỗ chân lông da bị tắc. Đây là một vấn đề rất phổ biến liên quan đến da mà mọi người ở mọi lứa tuổi có thể phải trải qua.

Loading...

Rất nhiều yếu tố như thói quen lối sống xấu, hormone, …, có thể là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề da.

Nhưng, may mắn thay, bạn có thể điều trị tình trạng này, bạn có thể chăm sóc làn da bằng cách sử dụng những phương pháp điều trị tại nhà.

Những biện pháp điều trị tại nhà này đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, giúp loại bỏ mụn đầu đen, bạn sẽ có một làn da sáng đẹp và nhẹ nhàng hơn.

Dưới đây là những biện pháp điều trị tại nhà hiệu quả nhất có thể giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen khỏi khuôn mặt của bạn. Hơn nữa, những biện pháp này là an toàn, đáng tin cậy và không tốn kém.

1. Nước chanh

7 phương pháp tuyệt vời giúp điều trị mụn đầu đen hiệu quả

Áp dụng nước ép chanh tươi lên các khu vực bị ảnh hưởng, để khoảng 15-20 phút trước khi rửa kỹ với nước lạnh. Lặp lại quá trình điều trị này 2-3 lần trong một tuần sẽ cho kết quả tuyệt vời.

Đặc tính xitric trong nước chanh giúp loại bỏ các tế bào da chết, thông thoáng lỗ chân lông và giúp điều trị mụn đầu đen.

2. Baking Soda

7 phương pháp tuyệt vời giúp điều trị mụn đầu đen hiệu quả

Trộn một nửa thìa baking soda với nước và áp dụng hỗn hợp này lên tất cả các mụn đầu đen. Hãy để cho nó khô trước khi rửa lại bằng nước lạnh.

Các tính chất kiềm và kháng khuẩn của baking soda giúp điều trị mụn đầu đen từ dưới bề mặt da.

3. Mật ong

Rửa sạch khuôn mặt của bạn và sau đó áp dụng mật ong hữu cơ lên tất cả các khu vực bị ảnh hưởng. Để nó trên da khoảng 10-15 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh.

Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của mật ong có thể tiêu diệt các vi khuẩn, thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ mụn đầu đen.

4. Nghệ

Trộn nước và bột nghệ trong một cái bát. Áp dụng hỗn hợp này lên tất cả các mụn đầu đen. Hãy để nó ở lại trong 20-25 phút. Sau đó, rửa sạch triệt để.

Các tính chất độc đáo của nghệ làm cho nó trở thành một phương thuốc lý tưởng để điều trị mụn đầu đen một cách tự nhiên.

5. Bột quế

Trộn bột quế với nước hoặc mật ong và áp dụng hỗn hợp này lên các khu vực bị ảnh hưởng. Hãy để cho nó trong 10-15 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh.

Bạn có thể lặp lại cách điều trị này mỗi ngày sẽ cho kết quả ngay lập tức. Nếu bạn làm điều này một cách thường xuyên, bạn có thể ngăn ngừa mụn đầu đen và các vấn đề về da khác như mụn trứng cá, …

6. Bột yến mạch

Thoa một lớp mỏng bột yến mạch đã nấu chín vào các mụn đầu đen. Để lại nó khoảng 15-20 phút trước khi sử dụng một mảnh vải ướt để loại bỏ các cặn khỏi da.

Bột yến mạch hoạt động như là một phương pháp lý tưởng để điều trị mụn đầu đen, nó không chỉ loại bỏ các tế bào da chết, mà còn hấp thụ dầu thừa và làm sạch da từ dưới bề mặt.

7. Trà xanh

Pha một tách trà xanh tươi và để nguội. Sau đó sử dụng nó để rửa sạch các khu vực bị ảnh hưởng trên khuôn mặt của bạn.

Bạn có thể sử dụng trà xanh để rửa mặt hàng ngày để loại bỏ mụn đầu đen. Các hợp chất có trong nó không chỉ giúp loại bỏ sự tích tụ của các tế bào bụi bẩn và da chết từ làn da mà còn giúp hấp thụ dầu dư thừa.

Like and Sharing:

Loading...