7 siêu thực phẩm giúp cơ thể ngậm nước

Dưa chuột, cần tây, cà chua, củ cải, dưa hấu, súp lơ và rau bina là những siêu thực phẩm có hàm lượng nước lớn, giúp cơ thể ngậm nước và tốt cho sức khỏe.

Mất nước là một vấn đề sức khỏe xảy ra khi hàm lượng nước và chất lỏng trong cơ thể dưới mức cho phép.

Loading...

Duy trì cơ thể ngậm nước là rất cấp thiết đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Thiếu nước hoặc chất lỏng trong cơ thể có thể tạo áp lực lên các cơ quan nội tạng và ảnh hưởng xấu đến hiệu quả của chúng.

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết rằng, giữ cho cơ thể ngậm nước là quan trọng như thế nào, nhưng chúng ta thường quên uống đủ nước hàng ngày.

Tuy nhiên, bạn không cần phải hoàn toàn phụ thuộc vào 2 lít nước mỗi ngày để giữ cho cơ thể ngậm nước. Bạn có thể dễ dàng bao gồm những siêu thực phẩm có hàm lượng nước lớn trong chế độ ăn uống.

Dưới đây là một số các siêu thực phẩm đáng chú ý và có lợi nhất có thể giữ cho cơ thể đủ nước trong ngày. Những siêu thực phẩm này không chỉ giúp hydrat hóa, mà còn rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

1. Dưa chuột

Siêu thực phẩm này chủ yếu là nước. Hàm lượng nước trong dưa chuột chiếm khoảng 95%. Bạn hãy ăn siêu thực phẩm này hàng ngày để giữ cơ thể ngậm nước.

2. Cần tây

Cần tây là một nguồn giàu các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, rau lá xanh này cũng có thể làm ẩm cơ thể, vì nó có hàm lượng nước chiếm 95%.

3. Cà chua

Cà chua chứa tới 94% là nước. Bạn có thể tiêu thụ nó trong món salad hoặc ăn trực tiếp một vài lát để giữ cho bên trong cơ thể ngậm nước.

4. Củ cải

Hàm lượng nước trong một củ cải là khoảng 93%. Loại rau củ này luôn được bao gồm trong món salad, đặc biệt là trong mùa hè.

5. Dưa hấu

Dưa hấu chứa tới 91% là nước và cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn chống lại những cơn đói.

6. Súp lơ

Hàm lượng nước trong súp lơ là khoảng 91%. Ngoài ra, rau xanh này rất giàu các vitamin và dinh dưỡng thực vật, rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy bao gồm siêu thực phẩm này trong chế độ ăn uống, nó sẽ giúp cơ thể ngậm nước.

7. Rau bina

Rau bina là một siêu thực phẩm có hàm lượng nước chiếm 95%. Bạn có thể ăn nó cho bữa ăn trưa hoặc chuẩn bị một ly sinh tố tại nhà.

Like and Sharing:

Loading...